Nga “phản pháo” cáo buộc Putin tham nhũng

Đức Dũng (lược dịch)

Thượng nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev cho rằng cáo buộc Tổng thống Vladimir Putin tham nhũng là “hành vi xấc xược” của các chính trị gia Mỹ, những kẻ đã không nhận thức được hậu quả những phát ngôn của mình.
Thượng nghị sĩ Nga Konstantin Kosachev

Hãng Ria Novosti trích dẫn bình luận của Chủ tịch Ủy ban phụ trách các vấn đề quốc tế của Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev về việc Nhà Trắng từ chối đưa ra những lời giải thích liên quan tới cáo buộc tham nhũng của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo thượng nghị sĩ Nga “người Mỹ không biết phải gỡ rối bằng cách nào”.

Trước đó đại diện Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Mark Straw thông báo với Ria Novosti rằng, Nhà Trắng từ chối đưa ra lời giải thích về cáo buộc tham nhũng đối với nhà lãnh đạo Nga và bổ sung thêm, tuyên bố của phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest vẫn còn có hiệu lực.

“Thật ấn tượng rằng, người Mỹ đã làm rung chuyển bầu không khí một cách tự mãn, nhưng sau đó lại bị lạnh chân và không biết gỡ rối bằng cách nào.

Thực tế đây là một scandal sạch do các nhà chức trách Mỹ nghe lời những chính trị gia gây nên nhưng họ lại không nhận thức được làm thế nào để đáp trả (dư luận) tiếp theo và phải trốn chạy đi đâu.

Họ đang bị nhấn chìm trong không khí và bị nghẹt thở bởi chính “lòng can đảm” của mình, thực tế đó là sự kiêu ngạo và ngu dốt”, ông Kosachev viết trên trang Facebook cá nhân.

Trong chương trình “Toàn cảnh” của đài BBC, khi bàn luận về lệnh cấm vận của Mỹ chống lại Nga, phát ngôn viên Bộ Tài chính Mỹ Adam Shubin đã gọi Tổng thống Nga là “hiện thân của nạn tham nhũng”.

Đáp trả lại, thư ký báo chí của ông Putin - Dmitry Peskov cho rằng những lời buộc tội vô căn cứ của Bộ Tài chính Mỹ đã ném một quả bóng vào chính họ và giờ phải đi tìm bằng chứng.

Chánh văn phòng điện Kremlin Sergei Ivanov coi cáo buộc tham nhũng này là “hoàn toàn nhảm nhí và vô nghĩa”. Nhà Trắng sau đó đã thừa nhận, phát ngôn của ông Shubin đã “phản ánh quan điểm của chính quyền Mỹ”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet