Nga phản ứng "đòn" trừng phạt bổ sung của Mỹ như thế nào?

Đức Dũng

Bằng việc tiến hành các biện pháp trừng phạt mới đối với các công dân và công ty của Nga, Hoa Kỳ đã một lần nữa chứng minh rằng họ đã lựa chọn hình thức đối đầu hơn là hợp tác.
Quảng trường Đỏ

Ngày 31/7, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố những lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga cho thấy Washington muốn làm trầm trọng thêm những căng thẳng với Moscow.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ “các hành động thái khiêu khích như vậy không chỉ hủy hoại mối quan hệ Nga – Mỹ, mà còn không giúp gì cho sự hợp tác trong việc giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu khác. Tất nhiên, động thái như vậy sẽ không thể không có phản ứng đáp trả của phía Nga”.

"Bằng việc tiến hành các biện pháp trừng phạt mới đối với các công dân và công ty của Nga, Hoa Kỳ đã một lần nữa chứng minh rằng họ đã lựa chọn hình thức đối đầu hơn là hợp tác”, được nhấn mạnh trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

"Chúng tôi cho rằng các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp đặt chống Nga là bất hợp pháp, trái với luật pháp quốc tế và gây tổn hại đáng kể cho mối quan hệ song phương", Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov tuyên bố.

Trước đó ngày 30/7, Mỹ đã bổ sung thêm nhiều cá nhân và tổ chức của Nga, mà Washington cho rằng có liên quan đến sự kiện ở Ukraine vào danh sách bị trừng phạt.

Những cá nhân và tổ chức bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt lần này bao gồm: 8 nhân vật thân cận với tỷ phú khí đốt Nga Gennady Timchenko, 5 nhà vận hành cảng Crimea, một nhà vận hành phà và 4 cựu quan chức Ukraine có liên hệ với cựu Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet