Nga phát triển áo giáp hiện đại giúp binh lính trở thành “siêu nhân”

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo trang tin BGR của Mỹ, Nga đang phát triển một loại áo giáp toàn thân mới cho phép binh lính mặc vào có sức khỏe hơn người và chống chịu đạn bắn tốt hơn các loại áo giáp thông thường.

Hình ảnh binh lính mặc những bộ giáp công nghệ cao trên người giờ đây không chỉ tồn tại trên phim ảnh nữa. Tại Nga, một loại áo giáp toàn thân như vậy đang được phát triển, được thiết kế để cho phép binh lính mặc vào có lợi thế sức mạnh lớn hơn so với đối phương. Với vẻ ngoài bóng mượt và đầy tính hăm dọa, bộ giáp này hứa hẹn sẽ là một trong những công cụ chiến tranh quan trọng trong tương lai.

Bộ áo giáp hiện đại do Nga phát triển.

Bộ giáp toàn thân này được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Trung ương Chế tạo Cơ khí Chính xác của Nga. Nhìn bề ngoài, bộ giáp có hình dáng giống như một bộ đồ mà các tay lái môtô phân khối lớn thường mặc. Nó có các tấm giáp chống đạn cũng như một mũ đội đầu được lắp đặt một màn hình kỹ thuật số, và kết cấu của nó cho phép người mặc có thể nâng những vật nặng mà người thường khó có thể nâng được.

Vào thời điểm hiện tại, quá trình phát triển bộ giáp hiện đại này vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên, song hãng sản xuất đang nỗ lực hết khả năng để nó có thể được bắt đầu sản xuất hàng loạt trong vòng vài năm tới.

Video bộ giáp toàn thân do Nga chế tạo xuất hiện trong một triển lãm.

Nga không phải là quốc gia duy nhất đang phát triển bộ giáp toàn thân cho phép binh lính có sức khỏe hơn người. Quân đội Mỹ trong nhiều năm qua cũng đang nghiên cứu để tạo ra một bộ giáp công nghệ cao mới mang tên TALOS.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet