Nga phát triển trực thăng thế hệ mới cho hải quân

Đức Dũng (lược dịch)

Ngày 16/6, tại diễn đàn "Quân đội năm 2015", Nga đã trình làng thiết kế loại tàu đổ bộ “priboi” dành cho loại trực thăng Ka-52k, Ka-27 và Ka-29. Loại tàu đổ bộ này sẽ thay thế cho tàu sân bay Mistral
Trực thăng Nga (ảnh minh họa)
Nga sẽ chế tạo, phát triển một loại máy bay trực thăng thế hệ mới dành cho hải quân nước này, Lenta dẫn lời Tổng Giám đốc điều hành của Tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga", Alexander Mikheyev cho biết.

"Nhóm nghiên cứu về máy bay trực thăng của Tập đoàn chúng tôi luôn luôn có những ý tưởng nghiên cứu các loại trực thăng khác nhau dành cho Hải quân, chúng tôi sẽ phát triển theo hướng này, và trong kế hoạch sẽ phát triển loại trực thăng thế hệ mới", ông Mikheyev cho biết khi trả lời câu hỏi của phóng viên tại “diễn đàn quân đội -2015”.

Trước đó, Nga đã phát triển một phiên bản trực thăng boong đặc biệt (trực thăng boong là trực thăng đổ bộ trên các tàu sân bay) Ka-52 "Alligator" (Ka-52k "Katran").

Trực thăng Ka-52k đã được thử nghiệm và lên kế hoạch để sử dụng trên hàng không mẫu hạm "Mistral" mà Nga đặt mua của Pháp. Bộ Quốc phòng Nga đã đặt mua 32 máy bay trực thăng loại này, theo kế hoạch, chúng được bố trí tại căn cứ trên bán đảo Kamchatka.

Ngày 16/6 vừa qua, tại diễn đàn "Quân đội năm 2015", Nga đã trình làng maket loại tàu đổ bộ  “priboi” dành cho loại trực thăng Ka-52k, Ka-27 và Ka-29. Loại tàu đổ bộ này sẽ thay thế cho tàu sân bay "Mistral".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet