Nga: Quân khu miền Tây được trang bị tiêm kích Su-35S và Su-30SM

Đức Dũng

Su-30SM là biến thể dành riêng cho Không quân Nga dựa trên mẫu Su-30MKI xuất khẩu tới Ấn Độ. Su-30SM được trang bị hệ thống vũ khí, điện tử do Nga tự sản xuất.
Máy bay tiêm kích Su-30SM

Cuối năm nay, Quân khu miền Tây sẽ nhận những chiếc máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-35S và Su-30SM đầu tiên, Tass dẫn lời phát ngôn viên quân khu, ông Oleg Kochetkov cho biết.

"Đến cuối năm 2015, trong khuôn khổ chương trình “đặt hàng quốc phòng nhà nước 2015”, quân khu miền Tây sẽ nhận tổng cộng hơn 10 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-35S và Su-30SM, trang bị cho các đơn vị của Quân khu", ông Oleg Kochetkov cho biết.

Cũng theo ông Kochetkov, những chiếc chiến đấu cơ này sẽ thường trực chiến đấu để bảo vệ không phận phía Tây và tây Bắc của nước Nga. Hiện nay, phi hành đoàn và các nhân viên kỹ thuật đã hoàn thành khóa đào tạo tập bay và sẵn sàng vận hành những chiếc tiêm kích mới này.

Chiến đấu cơ Su-35S và Su-30SM trước đây không được chuyển giao hợp nhất cho các đơn vị Không quân của Quân khu miền Tây. Tiêm kích Su-35S chỉ được trang bị cho trung đoàn máy bay chiến đấu số 23 và trung đoàn 303 đóng tại Dzёmgi (ngoại ô của vùng Komsomolsk-on-Amur).

Tiêm kích Su-30SM được trang bị cho trung đoàn máy bay chiến đấu tổng hợp số 120, đồn trú tại sân bay Domna, khu vực Trans-Baikal. Đây cũng là những chiếc chiến đấu cơ mà Hải quân đã đặt mua, mới đây đã được chuyển tới bán đảo Crimea đóng tại sân bay Belbek.

Tiêm kích đa năng Su-35S là chiến đấu cơ thế hệ 4++ do công ty Sukhoi sản xuất dựa trên dòng Su-27 huyền thoại. Nó được tích hợp nhiều công nghệ của tiêm kích thế hệ 5 đem lại khả năng tác chiến đối không mạnh mẽ, bên cạnh đó có thể đảm nhiệm vai trò đối đất, đối hải.

Trong khi Su-30SM là biến thể dành riêng cho Không quân Nga dựa trên mẫu Su-30MKI xuất khẩu tới Ấn Độ. Su-30SM được trang bị hệ thống vũ khí, điện tử do Nga tự sản xuất.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet