Nga sắp có tên lửa điện từ trường biến mọi vũ khí đối phương thành “sắt vụn”

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, Nga đang phát triển các loại vũ khí vô tuyến điện có thể vô hiệu hóa tất cả các thiết bị điện tử của đối phương trong một phạm vi rất rộng.

Trước đó, nhiều hãng tin truyền thông đã đưa tin rằng, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đã chế tạo thành công Alabuga, một loại tên lửa điện từ trường có thể phát ra tín hiệu UHF mạnh để phá hủy chức năng của tất cả các thiết bị điện tử của đối phương trong bán kính 3,5km, biến chúng “thành một đống sắt vụn”.

Nga sẽ có tên lửa điện từ trường, vô hiệu hóa hoàn toàn hệ thống điện tử của đối phương.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Vladimir Mikheev, một cố vấn cao cấp của Công ty Công nghê Vô tuyến Điện tử Nga (KRET) cho biết Alabuga là thành quả của một loạt các hoạt động nghiên cứu khoa học nhằm phát triển vũ khí vô tuyến điện tử của tương lai.

“Các loại vũ khí điện tử có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau, từ tạm thời khiến các hệ thống vũ khí của đối phương không thể hoạt động được cho đến hủy hoại hoàn toàn bo mạch chủ, bộ vi xử lý và các hệ thống điện tử khác được trang bị cho các vũ khí mà đối phương đang có trong tay”, ông Mikheev giải thích.

Ông nói thêm rằng kết quả của các cuộc nghiên cứu trên cũng như các thông tin chi tiết về vũ khí phát tín hiệu UHF đều được coi là thông tin tuyệt mật.

“Tất cả những gì tôi có thể nói đó là những kinh nghiệm mà các nhà khoa học đã thu thập được đều đang được ứng dụng để chế tạo đạn pháo, bom và tên lửa điện từ trường, có khả năng gây ra một vụ nổ từ tính”, ông Mikheev nói. “Tất cả các cường quốc trên thế giới, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, đang nghiên cứu phát triển loại vũ khí này”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet