Nga sắp có UAV có khả năng bay liên tục 45 giờ

Đức Dũng

Các chuyên gia Nga dự định đến cuối năm nay sẽ tiến hành thử nghiệm loại máy bay không người lái (UAV) "Inspector-1", có khả năng bay từ 42-45 giờ liên tục.
Máy bay không người lái (Ảnh minh họa)

Tass dẫn tuyên bố của Trưởng phòng thí nghiệm của Viện lý hóa, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông  Yuri Dobrovolsky cho biết.

Theo ông Yuri Dobrovolsky, đây là loại máy bay không người lái được chế tạo bằng các chất liệu đặc biệt. Các nhà phát triển của Nga sẽ trang bị cho UAV một động cơ điện, cho phép UAV hoạt động mà không có tiếng ồn và không để lại dấu vết nhiệt năng.

"Nga đã thử nghiệm thành công loại máy bay không người lái có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 30 giờ, cuối năm nay chúng tôi sẽ thử nghiệm loại máy bay không người lái mới có khả năng bay liên tục trong vòng hơn 40 giờ, tôi hy vọng chúng sẽ bay liên tục được trong vòng từ 42-45 giờ” ông Yuri Dobrovolsky cho biết.

Cũng theo ông Dobrovolsky, loại máy bay không người lái này có thể được sử dụng ở Bắc Cực, bởi chúng được thiết kế thích ứng với các điều kiện tại khu vực này. "Tại thời điểm này chúng tôi đã chế tạo ba nguyên mẫu dành cho thử nghiệm", ông Dobrovolsky nói, dự kiến loại UAV này có thể được sử dụng để trinh sát và giám sát. "Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành chương trình này vào năm 2017, và từ năm này sẽ sản xuất hàng loạt cho khách hàng đặt mua loại UAV này”, ông Dobrovolskycho biết.

UAV "Inspector-1" do Viện Lý Hoá (thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga), Tổng công ty chế tạo máy bay thống nhất và Viện chế tạo động cơ máy bay Trung ương hợp tác phát triển.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet