Nga sắp công bố tên lửa đánh chặn mới, khẳng định sức mạnh quân sự

Anh Tuấn (lược dịch)

Phó Chỉ huy Không quân Nga Viktor Gumenny cho biết, một loại tên lửa đánh chặn tầm xa hiện đại sẽ sớm được đưa vào hoạt động trong tương lai.

Trong một bài phỏng vấn với báo điện tử Life.ru của Nga, tướng Gumenny cho biết một loại tên lửa đánh chặn tầm xa nhiều khả năng sẽ ra mắt trong tương lai rất gần. “Sự xuất hiện của tên lửa đánh chặn tầm xa mới sẽ cho phép Không quân Nga dễ dàng thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào do Chỉ huy trưởng của không quân Nga giao phó”, ông nói.

Các hệ thống phòng không của Nga ngày càng trở nên hiện đại và hiệu quả hơn trước.

Vị tướng cấp cao Nga còn tiết lộ rằng, ngoài tên lửa đánh chặn, Không quân Nga sẽ được nhận các loại tên lửa phòng không khác như Pantsyr-SM, Pantsyr-SA, Pantsyr-S và Pantsyr-S2

Trước đó vào ngày 27/7, báo Vzaglyad của Nga đưa tin rằng, một báo cáo của công ty quốc phòng Almaz Altey cho thấy Bộ Quốc phòng đã ra quyết định phát triển hai loại tên lửa phòng không mới dựa trên thiết kế của tên lửa S-400 lợi hại.

Ngày 15/4 vừa qua, tướng Gumenny khẳng định rằng quân đội Nga sẽ có trong tay một số lượng khá lớn tên lửa S-500 trong tương lai gần. Tên lửa S-500 Prometey là tên lửa hiện đại bậc nhất từ trước tới nay do Nga chế tạo, và nó sẽ thay thế các loại tên lửa S-300 và S-400 sau này.

Được chế tạo bởi tập đoàn quốc phòng Almaz Altey (Nga), S-500 được cho là có tầm bắn lên đến 600km. Nó có thể đối phó với 10 tên lửa đạn đạo và tên lửa siêu thanh cùng một lúc. Tên lửa cũng có thể phát hiện các mục tiêu ở độ cao lên đến 200km.

S-500 sẽ là một sự nâng cấp rõ rệt so với tên lửa S-400 đang được sử dụng và được nhiều chuyên gia quân sự trên thế giới đánh giá cao. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet