Nga sẽ giới thiệu những vũ khí gì tại triển lãm LAAD 2015?

Đào Cảnh

Nga sẽ giới thiệu các thiết bị quân sự mới nhất như các mẫu máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28NE và Ka-52, hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM, hệ thống tên lửa cao xạ cơ động Igla-S...

Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga

Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec (Nga) sẽ giới thiệu các thiết bị quân sự mới nhất như các mẫu máy bay trực thăng chiến đấu Mi-28NE và Ka-52 cũng như hệ thống đảm bảo an ninh thành phố “Safe City" tại cuộc triển lãm hàng không và quốc phòng LAAD Defence & Security 2015, tổ chức tại Rio de Janeiro (Brazil) từ 14-17/4 tới.

RIA-Novosti cho biết, tại triển lãm LAAD-2015, Nga sẽ trình làng máy bay trực thăng tấn công Mi-28NE, trực thăng tấn công-trinh sát Ka-52, trực thăng Mi-17, máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 và các mẫu máy bay khác của hàng không quân sự Nga.

Ngoài ra Rostec sẽ giới thiệu cho các đối tác tiềm năng một hệ thống đảm bảo an ninh toàn diện cho thành phố. Hệ thống này giúp các nhóm tác chiến làm việc hiệu quả trong việc dự báo, phòng ngừa sự cố và các vi phạm trong  các hoạt động như Thế vận hội Olympic.

Ngoài ra, các doanh nghiệp quốc phòng Nga cũng sẽ giới thiệu các hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-EM, hệ thống tên lửa cao xạ cơ động Igla-S, cũng như tổ hợp tên lửa cao xạ Pansir-S1 và hệ thống đại bác.

Theo Phó Tổng Giám đốc Rosoboronexport Sergei Goreslavsky-trưởng đoàn Nga tham gia triển lãm LAAD 2015, Mỹ Latinh - khu vực quan trọng nhất đối với Nga, tại đây Nga đã thiết lập mối quan hệ chiến lược và tin tưởng lẫn nhau với một số quốc gia. Nga muốn không chỉ duy trì các mối quan hệ này mà còn muốn phát triển xa hơn nữa.

Ngoài ra, trong thời gian triển lãm tại Rio de Janeiro, Brazil và Nga cũng sẽ thảo luận về việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng chung, trong đó có triển vọng phát triển, sản xuất năng lượng và dự án động cơ máy bay tua bin khí.

Hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa Nga và Brazil bắt đầu từ năm 1994, khi đó Brazil đã ký hợp đồng mua một số Tổ hợp tên lửa cao xạ Igla. Năm 2008, hai nước đã ký thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác quân sự-kỹ thuật.

Bước đột phá thực sự trong quan hệ Nga-Brazil là hợp đồng cung cấp lô trực thăng quân sự Mi-35M cho Brazil do Rosoboronexport thực hiện và thành lập tại Brazil một trung tâm dịch vụ sửa chữa cho các máy bay trực thăng này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet