Nga sẽ là “chìa khóa” để diệt trừ hiểm họa khủng bố?

Đức Dũng

Sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 13/11, cựu Tổng thống Pháp Nhikolai Sarkozy đã lên tiếng yêu cầu ông F.Hollande thành lập một liên minh chống khủng bố với sự tham gia của Nga.
Cựu Tổng thống Pháp Nikolas Sarkozy đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp đương nhiệm F.Hollande
Sau các vụ khủng bố ngày 13/11, cựu Tổng thống Pháp Nhikolai Sarkozy đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp đương nhiệm F.Hollande để trao đổi các biện pháp khẩn cấp khắc phục hậu quả và tăng cường các biện pháp chống khủng bố.

Sau cuộc gặp này, ông Sarkozy tuyên bố trước báo giới rằng ông đã yêu cầu ông Hollande thay đổi trọng tâm trong chính sách đối ngoại của Pháp. Ngoài ra, để có thể giành chiến thắng trước chủ nghĩa khủng bố, Pháp cần thiết phải thành lập một liên minh rộng rãi, trong đó đảm bảo có sự tham gia của Nga.

“Chúng ta cần phải làm tất cả những gì có thể để tiêu diệt IS. Cần phải thành lập một liên minh rộng rãi và tất nhiên phải có sự tham gia của Nga”- ông Sarkozy nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng khẳng định rằng trong cuộc gặp không chính thức, những người đứng đầu khối BRICS (Gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) cũng đã thống nhất về việc thành lập một mặt trận đặc biệt chống khủng bố.

Người dân đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố 13/11 tại Paris.

Trước đó, trong ngày 13/11, 7 phần tử khủng bố có vũ trang đã gây ra một loạt vụ khủng bố ở Pháp khiến 129 người thiệt mạng (hiện vẫn còn nhiều nguồn tin khác nhau về số lượng người thiệt mạng). Hiện cảnh sát Pháp đã xác minh được danh tính của 3 phần tử khủng bố, trong đó 1 tên là công dân Syria, 1 tên là công dân Pháp và 1 tên là công dân Ai Cập. Theo tờ Le Figaro, 2 trong số 3 tên này có tuổi đời từ 15-18.

Tổng thống Pháp F.Hollande tuyên bố rằng IS đứng sau các vụ khủng bố đẫm máu này, đồng thời cho biết Pháp sẽ tổ chức quốc tang trong vòng 3 ngày.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet