Nga tăng cường 20 “thợ săn đêm” Mi-28N cho quân khu phía Tây

Đức Dũng (lược dịch)

Trực thăng Mi-28N là biến thể cải tiến của dòng trực thăng thăng tấn công Mi-28, được thiết kế để áp dụng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả ngày và đêm.
Trực thăng tấn công Mi-28N được mệnh danh là "thợ săn đêm"
Hơn 20 trực thăng tấn công, trực thăng vận tải đổ bộ sẽ được Nga trang bị cho quân khu phía Tây trước cuối năm nay, hãng tin Tass dẫn lời của Phát ngôn viên quân khu, ông Oleg Kochetkov cho biết.

Đó là các loại trực thăng tấn công Mi-28N Night Hunter (thợ săn đêm), trực thăng vận tải đổ bộ Mi-26T và trực thăng Mi-8MTV5 mà Nga dự kiến tăng cường cho các đơn vị của quân khu, đồn trú tại khu vực Leningrad, Pskov và Smolensk", ông Oleg Kochetkov nhấn mạnh.

"Các phi công và nhân viên kỹ thuật của các đơn vị của quân khu sẽ tiếp nhận các loại trực thăng đã qua lớp huấn luyện tại các trung tâm huấn luyện quốc gia nhằm tiếp cận hiệu quả với các thiết bị kỹ thuật mới này”, ông Oleg Kochetkov cho biết thêm.

Trực thăng Mi-28N là biến thể cải tiến của dòng trực thăng thăng tấn công Mi-28, được thiết kế để áp dụng chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, kể cả ngày và đêm.

Ngoài ra, Mi-28N cũng được thiết kế để để tìm kiếm, phát hiện và phá hủy các xe tăng, xe thiết giáp và các thiết bị không bọc thép khác, cũng như các loại vũ khí bộ binh trên chiến trường và mục tiêu trên không di chuyển ở tốc độ thấp.

Mi-28N được trang bị 2 động cơ tuabin khí, kíp lái gồm 2 phi công, có thể chở thêm 2 hành khách. Tốc độ tối đa - 324 km /h, tầm bay thực tế - 500 km, trần bay thực tế - 5700 m.

Mi-28N được trang bị một khẩu pháo cỡ nòng 30mm, các loại tên lửa điều khiển và không điều khiển và các loại bom.

Trực thăng vận tải Mi-26

Mi-26 là dòng máy bay trực thăng vận tải – đa năng lớn nhất thế giới và cũng là trực thăng bay nhanh nhất trong các trực thăng vận tải hạng nặng, do Cục thiết kế mang tên M.l.Mile thiết kế phát triển.

Mi-26 có tốc độ tối đa - 270 km/h, tầm bay tối đa- 800 km, trần bay thực tế - 4600 m. Có thể chở lên đến 85 lính dù hoặc 60 người bị thương trên cáng, hoặc lên đến 20 tấn hàng hóa bên trong khoang hành lý và trên các giá treo bên ngoài.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet