Nga tăng cường sức mạnh Quân khu miền Nam

Trong vòng 3 năm qua, Nga đã tăng cường mạnh mẽ Quân khu miền Nam, đồng thời tăng số lượng quân nhân hợp đồng làm việc ở đây lên gần ba lần.

 

 

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: TTXVN.

 

 

Tại Moskva, phát biểu trong cuộc họp quân đội ngày 27/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, kể từ năm 2013, tại Quân khu miền Nam đã tiến hành hơn 200 hoạt động tổ chức nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội, trong đó thành lập 4 sư đoàn, 9 lữ đoàn và 22 trung đoàn, đặc biệt là thành lập hai lữ đoàn tên lửa được trang bị các tổ hợp tên lửa Iskander-M giúp tăng khả năng đánh bại kẻ thù bằng hỏa lực. 

Ngoài ra, Quân khu miền Nam không những được tăng số lượng quân nhân hợp đồng mà còn nhận được hơn 4.000 đơn vị vũ khí mới và được hiện đại hóa kỹ thuật quân sự bao gồm các tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion và Bal, cũng như các tàu ngầm và tàu được trang bị tên lửa hành trình Kalibr.
Theo Bộ trưởng Shoigu, việc Nga tăng cường sức mạnh cho Quân khu miền Nam là do tình hình chính trị - quân sự căng thẳng tại hướng chiến lược Tây Nam nước này. Đáng chú ý là việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gia tăng hiện diện quân đội tại Đông Âu, tình hình bất ổn tại Ukraine và hoạt động của các nhóm khủng bố quốc tế, trong đó có khu vực Bắc Caucasus.

Theo TTXVN

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet