Nga tăng tốc sản xuất tên lửa cho chiến sự Syria

Đức Dũng

Trong 3 ngày qua, Lực lượng Không quân – Vũ trụ Nga đã đánh trúng 285 mục tiêu của tổ chức khủng bố IS và nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra ở Syria.
Ảnh mang tính chất minh họa

Ngày 26/10, Báo Thương gia dẫn nguồn tin trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết nhân viên của Tập đoàn "Tên lửa chiến thuật" đã quyết định làm việc tăng ca (3 ca) do Lực lượng Không quân – Vũ trụ có nhu cầu tăng mạnh về vũ khí phục vụ chiến sự Syria.

Ngoài ra, để vận chuyển vũ khí tới cảng Tartus (Syria), Hải quân Nga đã mua 8 tàu vận tải của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng theo báo Thương gia, các tàu đổ bộ lớn không thể vận chuyển hết hàng hóa/vũ khí do đó các tàu mua lại này nhanh chóng được đưa vào danh sách tàu hỗ trợ quân đội.

Theo số liệu của Bộ Quốc phòng Nga, trong khoảng thời gian bắt đầu không kích IS, từ 30/9 đến ngày 22/10, Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga (VKS) đã thực hiện 934 lượt xuất kích từ sân bay Hmeymima và tiêu diệt ít nhất 819 mục tiêu. Hầu hết các đòn không kích của Nga sử dụng tên lửa không đối đất có độ chính xác cao Kh-29L.

Tập đoàn "Tên lửa chiến thuật - Tactical Missiles" phát triển và sản xuất các loại tên lửa có điều khiển, tổ hợp tên lửa chiến thuật “không đối không”, không đối đất, không đối hải, cũng như các hệ thống tên lửa không gian.

Trước đó, hạm đội Caspian của Nga đã bắn 26 tên lửa hành trình Kalibr – loại tên lửa hiện đại của Nga vào các vị trí của phiến quân IS trên lãnh thổ Syria.

Trong một diễn biến khác, theo hãng tin Ria Novosti, trong 3 ngày qua, Lực lượng Không quân –Vũ trụ Nga đã đánh trúng 285 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra ở Syria.

Đặc biệt, các máy bay ném bom của Nga đã phá hủy các kho đạn dược của phong trào Al-Nusra Dzhebhat.

Ngày 30/9, theo yêu cầu trợ giúp quân sự của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Không quân Nga bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” IS trên lãnh thổ Syria.

Toàn cảnh vị trí các mục tiêu không kích của Nga, kết quả của các cuộc không kích cùng các lực lượng tham gia chống IS từ ngày 30/9 đến nay.

Theo báo cáo từ Bộ quốc phòng, Không quân Nga đã thực hiện 934 lần xuất kích và tiêu diệt 819 căn cứ, sở chỉ huy… của lực lượng khủng bố IS.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet