Nga tập trận chống khủng bố tấn công điện Kremlin

Minh Thu (lược dịch)

Cơ quan bảo vệ liên bang Nga (FPS) đang tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn nhằm chuẩn bị phương án đối phó trước khả năng xâm nhập bất hợp pháp bao gồm máy bay không người lái nhằm vào các tòa nhà chính phủ tại điện Kremlin.

"Các bài diễn tập liên quan tới nhiều vấn đề an ninh như ngăn chặn các cuộc xâm nhập trái phép và tấn công vào các cơ sở được bảo vệ, ngăn chặn khủng bố cũng như xử lý máy bay không người lái tiến vào các cơ sở an ninh, định vị và vô hiệu hóa các thiết bị mà khủng bố sử dụng cũng như tiêu diệt các phần tử phá hoại ngầm và cháy nổ", RT dẫn tuyên bố của phòng báo chí FPS. 

Các cuộc diễn tập được bắt đầu từ các tòa nhà nằm trong điện Kremlin vào ngày hôm nay 17/11. Bộ Nội vụ, Lực lượng vệ binh quốc gia và Cơ quan cứu nạn liên bang Nga sẽ tham gia đợt đầu của cuộc diễn tập. 

Lính bắn tỉa Nga đứng trên tháp điện Kremlin trong lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến thứ Hai. 

"Các cuộc tập trận diễn ra chủ yếu trong khuôn khổ điện Kremlin và một số hoạt động sẽ tiến hành ở Quảng trường Đỏ", FPS cho biết thêm. 

Theo RT, khu vực Quảng trường Đỏ và vườn Alexander sẽ đóng cửa ngừng đón du khách thăm qua bắt đầu từ 4 giờ chiều (giờ địa phương). 

Quyết định kiểm tra các biện pháp an ninh tại điện Kremlin diễn ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thành phố phía nam Sochi. Tại đây, ông Putin sẽ dành một tuần để tổ chức hàng loạt cuộc thảo luận với các quan chức Bộ Quốc phòng và các giám đốc ngành quốc phòng Nga. 

Mới đây, tập đoàn sản xuất vũ khí nhà nước Rostec của Nga đã cho thành lập một trung tâm chuyên chống hacker nhằm ngăn chặn các vụ tấn công mạng nhằm vào các công ty và doanh nghiệp quốc phòng Nga. 

Nhiệm vụ của trung tâm này là phát hiện các vụ tấn công nhằm lấy cắp thông tin của các doanh nghiệp quốc phòng Nga đồng thời ngăn chặn thông tin bị rò rỉ ra bên ngoài. Các chuyên gia an ninh dữ liệu tại trung tâm sẽ chuyển toàn bộ thông tin về hacker sang cho Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) xử lý. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet