Nga tập trận quy mô lớn nhằm vào Ukraine?

Đức Dũng (Lược dịch)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự quy mô lớn, đặt các binh sĩ nước này vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở các quân khu giáp biên giới với Ukraine và các nước vùng Baltic.
Tàu chiến Nga triển khai tập trận 

Theo Bộ Quốc phòng Nga, khoảng hơn 4.000 quân nhân và 300 trang thiết bị quân sự thuộc Hạm đội Biển Đen và các binh sĩ thuộc hạm Đội tàu Caspian của Nga tham gia các cuộc diễn tập sẵn sàng chiến đấu đột xuất.

"Trang thiết bị quân sự thuộc Hạm đội Biển Đen và các quân nhân thuộc Hạm đội Caspi, đóng quân tại Novorossiysk, Sevastopol (Biển Đen), Daghestan và khu vực Astrakhan (Biển Caspian) sẽ tham gia cuộc tập trận “đột xuất”… Tổng cộng sẽ có hơn 4.000 quân nhân và khoảng 300 thiết bị quân sự tham gia tập trận", được nói trong thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

Nga tập trận gần Ukraine

“Theo quyết định của Tổng Tư lệnh Tối cao Các lực lượng Vũ trang Liên bang Nga -Tổng thống Vladimir Putin, một cuộc kiểm tra bất ngờ đã bắt đầu vào hôm nay (26/8)”. Theo ông Shoigu, những binh sĩ ở các Quân khu phương Nam, Trung tâm và phương Đông cũng như các lực lượng không quân, Hạm đội phương Bắc và lực lượng lính dù đã trong tình trạng “chiến đấu hoàn toàn”.

Cuộc tập trận này diễn ra ở các quân khu bao quanh bán đảo Crimea, khu vực giáp biên giới với Ukraine và 3 nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gồm Estonia, Latvia và Litva cũng như vùng lãnh thổ trải dài từ dãy núi Ural đến miền Trung Siberia. Dự kiến, cuộc tập trận sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 8/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet