Nga thành lập Lực lượng Không gian vũ trụ

Đức Dũng

Lực lượng Không gian vũ trụ- một loại hình mới trong Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, được thành lập dựa trên 2 lực lượng quân đội hiện nay là Không quân và Lực lượng Phòng thủ Không gian.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Ngày 3/8, hãng tin Lenta dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Sergei Shoigu cho biết việc thành lập Lực lượng Không gian vũ trụ thông qua kết hợp Lực lượng Không quân và Lực lượng Phòng thủ Không gian là phương án tối ưu để cải thiện Hệ thống phòng thủ vũ trụ của đất nước”.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, cấu trúc của loại hình mới này bao gồm tất cả các loại chiến đấu cơ, hệ thống tên lửa phòng không, hệ thống phòng thủ tên lửa…chịu trách nhiệm đảm trách việc kiểm soát tàu vũ trụ, vệ tinh quân sự trong quỹ đạo.

“Thứ nhất, điều này cho phép chúng ta tập trung hình thành hệ thống kỹ thuật – quân sự để phát triển quân đội, giải quyết các nhệm vụ trong đó có nhiệm vụ kiểm soát hàng không vũ trụ. Thứ hai, tăng cường hiệu quả chiến đấu của các lực lượng, và thứ ba, đảm bảo phát triển hệ thống phòng thủ không gian vũ trụ đất nước", Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Lực lượng Không gian vũ trụ là một loại hình vũ trang mới của Nga, kết hợp của Lực lượng Không quân, phòng không/phòng thủ tên lửa và Lực lượng Phòng thủ không gian. Lực lượng này bắt đầu hoạt động từ ngày 1/8/2015.

Hồi tháng 4/2015, Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Nga, đại tướng  Valery Gerasimov từng đề cập tới việc thành lập Lực lượng Không gian vũ trụ dựa trên sự kết hợp giữa Không quân và Lực lượng Phòng thủ Không gian.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet