Nga thành lập sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng mới ở Viễn Đông

Báo Izvestia (Tin tức) của Nga số ra ngày 6/10 đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã hoàn tất công tác thành lập sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng mới ở vùng Viễn Đông. Sư đoàn này có nhiệm vụ tuần tra trên Thái Bình Dương ở khu vực Nhật Bản, quần đảo Ha-oai
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3. (ảnh: Sputnik)

Báo trên dẫn lời đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong thành phần sư đoàn mới này có nhiều phi đội máy bay ném bom, gồm cả máy bay trang bị tên lửa chiến lược Tu-95MS và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3, thuộc Quân khu miền Đông và Quân khu miền Trung. Dự kiến, hàng chục máy bay ném bom chiến lược, tầm xa sẽ được bố trí tại các sân bay Belaya thuộc tỉnh Irkutsk và sân bay Ukrainka thuộc tỉnh Amur.

Đây là sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng thứ hai trong thành phần Lực lượng Không quân vũ trụ Nga. Năm ngoái, lực lượng này đã được bổ sung một sư đoàn máy bay ném bom hạng nặng mang số hiệu 22, trong đó có máy bay Tu-160, Tu-95MS và nhiều máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3. Các máy bay này hiện đang đóng tại các sân bay Mozdok, Elgels và Shaikovka.

Theo Cổng TTĐT Bộ Quốc phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet