Nga thử nghiệm máy bay không người lái có vận tốc 800km/h

Đức Dũng

Một nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng Nga cho hay, nước này đang thử nghiệm một loại máy bay tấn công không người lái (UCAV) có vận tốc cao, lên tới 800km/h.
Mô hình máy bay không người lái mới của Nga.

“Hiện quân đội đang tiến hành thử nghiệm loại máy bay không người lái có thể thực hiện cả 2 chức năng tấn công và trinh sát. Thiết bị này có tốc độ 800km/h. Việc thử nghiệm sắp được hoàn thành”, - hãng TASS dẫn nguồn tin.

Thiết bị bay mới có tải trọng khoảng 250kg.

Tại cuộc họp cấp cao của Bộ quốc phòng diễn ra ngày 11/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, kinh nghiệm tham chiến tại Syria cho thấy máy bay không người lái là loại thiết bị không thể thiếu trong hoạt động chiến đấu.

“Nếu năm 2011, quân đội ta chỉ có 180 máy bay không người lái, thì hiện tại con số này đã lên tới 1720 chiếc”, - ông Shoigu tiết lộ.

Tháng 6 năm nay xuất hiện nguồn tin Nga đã bắt đầu thử nghiệm vũ khí, đạn dược sử dụng cho các loại máy bay không người lái sẽ được trang bị cho quân đội trong tương lai.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói rằng, Nga đã tụt hậu so với nhiều quốc gia về công nghệ phát triển thiết bị bay không người lái và giờ là lúc phải bắt kịp với trình độ công nghệ của Thế giới.

Nga đang thực hiện một chương trình phát triển máy bay không người lái đến năm 2025 bao gồm cả việc chế tạo các loại vũ khí đạn dược đặc biệt sử dụng cho những thiết bị này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet