Nga tiếp tục đưa quân đến Syria

Đức Dũng (lược dịch)

Mới đây đã xuất hiện một đoạn video quay cảnh máy bay chiến đấu chở Tiểu đoàn cảnh sát quân sự Nga hạ cánh ở Syria.
Nga đưa thêm quân đến Syria

Sáng thứ Sáu (23/12) Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo với Tổng thống nước này ông Vladimir Putin về sự hiện diện của tiểu đoàn quân cảnh tại Syria.

Bộ Quốc phòng cho biết, tiểu đoàn này sẽ xuất phát từ một căn cứ không quân ở Aleppo có tên là Hmeymim và đảm nhiệm nhiệm vụ đảm bảo trật tự và an toàn cho các cố vấn của Trung tâm hòa giải, quân cảm tử Nga và nhân viên y tế di dộng cũng như các đoàn xe nhân đạo.

Trong đoạn video cho thấy lực lượng "mũ nồi đỏ" được trang bị súng máy Kalashnikovs, mặc trang phục ngụy trang của lực lượng quân cảnh Nga, đã đáp máy bay xuống vào lúc sáng sớm. Các binh lính tập hợp trước máy bay và sau đó rời đi bằng xe tải.

Cần lưu ý rằng trong biên chế quân đội Nga, quân cảnh là lực lượng chuyên đảm bảo việc giữ gìn trật tự, kỷ luật trong quân đội. Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hội đồng liên bang về an ninh quốc phòng ông Franz Klintsevich cho biết một tiểu đoàn như vậy thường có biên chế khoảng 300 đến 400 binh sĩ.

Tuần vừa rồi, Aleppo đã hoàn toàn được giải phóng khỏi nhóm phiến quân đã kiểm soát phần lãnh thổ phía đông từ năm 2012.

Trong một diễn biến khác, phát biểu trong cuộc họp với người đứng đầu Nhà nước Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng nước này – Tướng Sergei Shoigu cho hay, hoạt động di rời các chiến binh ra khỏi Aleppo đã hoàn thành tạo điều kiện để bắt đầu các cuộc đàm phán về một lệnh ngừng bắn hoàn toàn trên lãnh thổ Syria.

Trong cuộc họp Tướng Nga đã báo cáo với Tổng thống Putin về việc hoàn thành chiến dịch giải phóng thành phố Aleppo ở Syria. “Chiến dịch diễn ra theo mệnh lệnh của Ngài trong sự phối hợp chặt chẽ với các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Sắp tới chúng ta nên tiến hành giai đoạn tiếp theo. Theo quan điểm của tôi chúng ta đã gần tiến tới việc đạt được thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn trên lãnh thổ Syria” – người đứng đầu cơ quan Quốc phòng Nga lên tiếng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet