Nga tiếp tục tiêu diệt nhiều cơ sở của IS tại Syria

Anh Tuấn (lược dịch)

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các máy bay Tu-22M3 của nước này đã tiêu diệt một số lượng lớn phiến quân IS cùng các kho chứa đạn và xe tăng của tổ chức khủng bố trong ngày 12/7.

Tuyên bố của bộ này viết: “Kết quả của các đợt không kích của Nga là một trại tập trung lớn, kho chứa đạn dược, 3 xe tăng, 8 xe hơi được trang bị súng máy hạng nặng cùng nhiều phía quân khủng bố đã bị tiêu diệt”.

Máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga.

Cụ thể, 6 máy bay Tu-22M3 đã thả bom xuống các kho đạn dược của IS nằm gần các thành phố Palmyra, As Sukhnah và Arak (Syria). “Vào sáng ngày 12/7, sáu oanh tạc cơ chiến lược Tu-22M3 đã thực hiện các cuộc tấn công bằng bom có sức công phá lớn đối với các cứ điểm tại Syria”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết..

Trong số những mục tiêu đã đã bị hóa hủy, Nga cho biết một trai tập trung lớn của IS, ba kho chứa vũ khí, ba xe tăng và một số lượng lớn phiến quân Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt hoàn toàn. Tất cả các máy bay đều hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

“Toàn bộ phi đội đã hạ cánh an toàn tại căn cứ không quân. Để đảm bảo các hoạt động quân sự của Nga diễn ra tại Syria, chúng tôi đã thông báo cho lực lượng liên quân chống khủng bố do Mỹ đứng đầu”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Syria từ lâu đã phải trải qua một cuộc nội chiến giữa quân chính phủ và phe nổi dậy cũng như các nhóm khủng bố cực đoan.

Nga và Mỹ đã thống nhất áp dụng một lệnh ngừng bắn ở Syria vào ngày 27/2. Hai tổ chức Mặt trận Nusra và IS đều không có tên trong lệnh này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet