Nga tiêu diệt quân khủng bố ở ngay khu vực Su-24 bị bắn rơi

MINH THU (lược dịch)

Bộ Quốc phòng Nga hôm 26/11 cho hay quân đội Nga và Syria đã tiêu diệt các tay súng khủng bố ở ngay khu vực oanh tạc cơ Su-24 bị tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi.

RT đưa tin phát biểu trước giới báo chí, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho hay Không quân Nga đã ném bom dữ dội trong khi quân chính phủ Syria nã pháo quanh khu vực Su-24 bị bắn rơi hôm 24/11. Kết quả là các lực lượng khủng bố và nhiều nhóm phiến quân “bí ẩn” đã bị tiêu diệt. 

Máy bay ném bom Su-24 của Nga. 

Cũng theo ông Konashenkov, Bộ Tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối để Nga tiếp cận với các tài liệu liên quan tới vụ chiến đấu cơ F-16 bắn rơi máy bay ném bom Su-24. Ankara cũng không cho công khai đoạn ghi âm liên lạc giữa phi công Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. 

“Điều này càng chứng tỏ đoạn ghi âm giữa phi công Thổ Nhĩ Kỳ và Nga được một số hãng truyền thông đăng tải chỉ là giả mạo”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh. 

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cho biết mọi kênh thông tin hợp tác quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị cắt đứt hôm 26/11 bao gồm đường dây nóng chia sẻ thông tin về các vụ không kích của Nga ở Syria. Moscow còn triệu hồi các đại diện quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ về nước. 

Trong khi đó, căn cứ Không quân Nga ở Latakia đã được tăng cường thêm hệ thống tên lửa S-400 SAM. “Chúng tôi đang thắt chặt an ninh cho lực lượng máy bay chiến đấu tham gia tiêu diệt phiến quân IS và các nhóm khủng bố khác bằng những biện pháp đáng tin cậy hơn”, ông Konashenkov nói. 

Trong 3 ngày qua, các máy bay của Không quân Nga đã 134 lần xuất kích, tấn công 449 mục tiêu tại các tỉnh Aleppo, Damascus, Idlib, Latakia, Hama, Homs, Raqqa và Deir ez-Zor của Syria. Toàn bộ chiến đấu cơ của Nga đã quay trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet