Nga tố nhiều tổ chức nước ngoài “bôi nhọ” ông Putin

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 28/3, tờ The Guardian (Anh) đưa tin, điện Kremlin vừa cáo buộc nhiều tổ chức nước ngoài đang cố gây xáo trộn và làm mất uy tín của Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng như những người thân cận với ông.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, một số tổ chức, cơ quan an ninh và truyền thông nước ngoài đang tiến hành các chiến dịch nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của Nga để gây ảnh hưởng tới tình hình nước Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông nói: “Họ đang tiếp tục gây ảnh hưởng đến đất nước chúng ta, họ tiếp tục làm xáo trộn đất nước chúng ta”. Theo ông, mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của các tổ chức này là “làm mất uy tín của ông Putin” trong bối cảnh nước Nga sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào tháng 9/2016.

Theo ông Peskov, Hiệp hội các Nhà báo điều tra (International Consortium of Investigative Journalists - ICIJ), có trụ sở tại Mỹ, đã soi mói vào cuộc sống riêng tư, gia đình và bạn bè của ông Putin.

Ông tố cáo ICIJ đang chuẩn bị "một cuộc tấn công thông tin" để bôi nhọ ông Putin.

Ông Peskov cảnh báo, điện Kremlin đã sẵn sàng chống lại những âm mưu trên và có thể kiện các nhà báo về tội phỉ báng nếu họ đưa thông tin dối trá về ông Putin.

Theo tờ The Guardian, hồi tháng 2/2016, Tổng thống Putin cảnh báo, kẻ thù nước ngoài đang tìm cách phá vỡ cuộc bầu cử quốc hội sắp tới. Ông ra lệnh cho các cơ quan an ninh của Nga phải thận trọng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Guardian, một nhật báo lớn được phát hành hàng ngày ở Vương quốc Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet