Nga trao tặng một loạt thiết bị quân sự tối tân cho Philippines

Tuệ Minh (lược dịch)

Nga vừa trao tặng một loạt thiết bị quân sự cho Philippines, bao gồm các vũ khí loại nhỏ, đạn dược và xe tải quân sự. Đây là một phần trong thỏa thuận liên chính phủ được ký kết giữa Moscow và Manila về hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Sputnik đưa tin, buổi lễ chuyển giao thiết bị quân sự được tổ chức trên tàu khu trục Đô đốc Panteleyev thuộc hạm đội Thái Bình Dương Nga, với sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Theo đó, các trang thiết bị quân sự mà Nga tặng Philippines gồm gần 5.000 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov, khoảng 1 triệu viên đạn và 20 xe tải quân sự.

Các xe tải quân sự của Nga được đưa đến Manila.
5.000 khẩu súng trường tấn công Kalashnikov được trao cho quân đội Philippines.
Lễ bàn giao tổ chức trên tàu khu trục Đô đốc Panteleyev. Nguồn: CNN

Philippines đang phải đối mặt với những vấn đề trong việc mua thêm các loại vũ khí mới từ Hoa Kỳ do Washington áp đặt một số điều kiện thương mại đặc biệt cho Manila.

Hồi tháng 5, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ sự quan tâm với những vũ khí tối tân của Nga, bao gồm trực thăng, chiến đấu cơ cũng như các loại vũ khí dẫn đường chính xác để hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại mối đe dọa từ khủng bố.

Theo đại sứ Philippines, Manila có thể ký một loạt hợp đồng cung cấp vũ khí với Moscow từ giờ cho đến cuối năm nay.

Manila cũng bày tỏ sự quan tâm với các thiết bị chống khủng bố của Nga khi cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố liên quan đến IS của nước này vẫn trên đà diễn biến phức tạp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet