Nga triệt phá đường dây làm hộ chiếu giả cho IS

Đức Dũng (lược dịch)

Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) ngày 18/2 thông báo đã bắt giữ 14 đối tượng ở khu vực thủ đô Moscow vì tội làm giấy tờ/hộ chiếu giả cho các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Cơ quan an ninh Nga triệt phá đường dây là giấy tờ giả cho IS.

Hãng Ria Novosti dẫn thông báo của Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) hôm thứ Năm (18/2) cho biết, 14 kẻ đã bị bắt giữ ở khu vực Moscow vì tội làm hộ chiếu (giấy tờ) giả cho những chiến binh thánh chiến của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Theo cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) những cuốn hộ chiếu này được làm cho những kẻ khủng bố và những chiến binh thánh chiến được gửi cho thủ lĩnh IS để những tên này bí mật từ Syria đến Nga nhằm thực hiện những hành động khủng bố.

"Sau khi thu thập đầy đủ các bằng chứng cần thiết về vụ án hình sự này, FSB Nga đã tiến hành các chiến dịch quân sự và điều tra phối hợp ở khu vực thủ đô nhằm chặn đứng các hoạt động (làm giả hộ chiếu) của nhóm này và bắt giữ 14 đối tượng", thông báo của FSB nêu rõ.

Theo các thông tin của FSB, chiến dịch truy quét đường dây làm giấy tờ giả được FSB phối hợp với Bộ Nội vụ Nga thực hiện.

Nhóm tội phạm này không chỉ làm giấy tờ giả (hộ chiếu) cho những kẻ từ Nga và các nước khác thuộc Liên Xô cũ (các nước SNG – Cộng đồng các quốc gia độc lập) để tới Syria chiến đấu trong hàng ngũ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS, mà còn cho cả những kẻ từ Syria trở về Nga nhằm thực hiện các hành động khủng bố, di cư bất hợp pháp….

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet