Nga tuyên bố chế tạo thế hệ tên lửa phòng không Buk - M3 mới.

Anh Tuấn (lược dịch)

Hãng tin Sputnik cho biết, Giám đốc Điều hành công ty Almaz-Antey Yan Novikov cho biết, hãng đã bắt đầu phát triển một hệ thống tên lửa phòng không mới nhằm thay thế Buk-M3 trong tương lai.

Ông Novikov cho biết, trong khoảng thời gian ngắn kể từ khi tên lửa Buk-M3 được đưa vào sử dụng, đội ngũ kỹ sư của Almaz-Antey đã cho bắt đầu thiết kế một hệ thống tên lửa mới, có sức chiến đấu được cho là gấp 1,5 lần so với thế hệ hiện tại.

“Chúng tôi sẽ không dừng lại và đã bắt đầu những bước đi đầu tiên để chế tạo thế hệ tên lửa phòng không tầm trung mới”, ông Novikov cho biết.

Buk-M3 là một hệ thống phòng không đời mới của Nga. Nó sử dụng 6 tên lửa 9M317M mới, có kích thước nhỏ hơn các loại tên lửa được trang bị cho Buk-M1 và Buk-M2. Tầm bắn tối đa của tên lửa này là 70km và có thể đạt độ cao là 35km. Nhìn chung khả năng của Buk-M3 đã được cải thiện hơn rất nhiều so với các phiên bản Buk trước đây.

Hệ thống Buk-M3 có thể ngăn chặn các loại máy bay quân sự, máy bay trực thăng, tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tên lửa hành trình, bom định hướng và các loại khí tài trên không khác. Đặc biệt, nó có thể hoạt động ngay cả khi đối phương đã dùng các thiết bị gây nhiễu.

Hệ thống tên lửa Buk-M3 của Nga.
Mới đây, hệ thống Buk-M3 đã chính thức được bàn giao cho quân đội Nga. “Hai hệ thống Buk-M2 và một hệ thống Buk-M3 từ lâu đã thu hút sự chú ý của Lực lượng Lính dù Nga”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov phát biểu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet