Nga tuyên bố mạnh tay đáp trả chính sách "khôn lường" của Mỹ

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), hôm 29/12, phía Nga đã rất tức giận với các biện pháp trừng phạt mới mà Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa áp đặt đối với Nga. Điện Kremlin gọi chính sách đối ngoại của Mỹ là khôn lường và hung hăng.
Nga tuyên bố mạnh tay đáp trả chính sách
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thư ký báo chí điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Theo quan điểm của chúng tôi, những hành động như vậy của chính quyền Mỹ hiện tại là biểu hiện của chính sách đối ngoại khôn lường và hung hăng".

Ông nói thêm: "Chúng tôi rất tiếc khi quyết định này được thực hiện bởi chính quyền Mỹ và đích thân Tổng thống Obama đã ra lệnh trừng phạt".

Ông khẳng định: “Chúng tôi xem quyết định và các biện pháp trừng phạt này là phi lý và bất hợp pháp theo luật pháp quốc tế".

Ông cũng nhấn mạnh rằng, Moscow sẽ đáp trả “đầy đủ để khiến phía Mỹ phải cảm thấy khó chịu trong những lĩnh vực tương tự”.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng "không cần phải vội vàng" để đưa ra các biện pháp đáp trả Washington.

Trong khi đó, Phát ngôn viên Bộ Ngoại Nga Maria Zakharova cũng đã tỏ ra rất tức giận với quyết định của ông Obama. Bà cho rằng ông Obama đã làm nhục người dân Mỹ và đã làm phức tạp quá trình chuyển đổi chính trị đối với chính phủ mới của Mỹ.

Bà viết trên Facebook: "Hôm nay Mỹ, người dân Mỹ đã bị bẽ mặt bởi chính Tổng thống của mình, không phải bởi những kẻ khủng bố quốc tế, không phải bởi kẻ thù”.

Bà khẳng định sẽ đưa ra "tuyên bố chính thức, các biện pháp đáp trả” đối với Mỹ ngay trong ngày 30/12.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet