Ngắm 100 tranh cổ động khổ lớn về Bác Hồ và 40 năm thống nhất đất nước

Nguyễn Tuấn

Triển lãm trưng bày 100 tranh cổ động khổ lớn với chủ đề: “Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam” và “Chiến thắng lịch sử 30/4”.

Đây là triển lãm do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức tại công viên 23/9 vào ngày hôm nay 10/4.

Toàn cảnh buổi triển lãm

Triển lãm trưng bày 100 tranh cổ động của các họa sĩ tiêu biểu trong cả nước đã tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và tuyên truyền kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015).

100 bức tranh đã thể hiện và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân Việt Nam và thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, triển lãm khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước; giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ đã hy sinh máu xương vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 14/4. Dưới đây xin giới thiệu bạn đọc hình ảnh về buổi triển lãm:

 

 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet