Ngắm áo dài "khủng" đính gần 2000 viên pha lê của Hoa hậu Việt

Đây là trang phục chính thức của Hoa hậu Quốc tế Việt Nam 2015 - Á khôi Áo dài Thúy Vân tại cuộc thi Miss International 2015.

Còn 5 ngày nữa, đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 sẽ diễn ra ở tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản.và trang phục dạ hội chính thức của Thúy Vân đang là mối quan tâm của nhiều khán giả hâm mộ Việt Nam.


Sáng nay, trang phục truyền thống dân tộc của Thúy Vân đã được công bố. Trang phục dân tộc của Thúy Vân được thực hiện bắt đầu từ cách đây hơn 3 tháng bởi NTK Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy.

NTK Huỳnh Hải Long là Quán quân của cuộc thi Vietnam Collection Grand Prix năm 2009. Anh có thế mạnh thiết kế với những hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt Nam và các quốc gia Châu Á.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ ý nghĩa đầy nhân văn và sâu khắc văn hóa truyền thống chính là cầu nối, là phương tiện để gắn kết mọi quốc gia trên khắp thế giới, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị. Bộ trang phục lấy màu chủ đạo là vàng đồng - màu sắc của sự sang trọng, vương giả nhưng không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán và đơn điệu, màu vàng đồng sẽ được sử dụng với nhiều sắc độ đậm nhạt nhằm tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Tổng thể trang phục là áo dài nhưng được sử dụng hoàn toàn kỹ thuật thêu tay, cắt váy hiện đại và kỹ thuật vest nhằm tôn lên những đường cong và mang đến tính hiện đại cho trang phục. Những đường thêu đẹp mắt đã phải sử dụng gần 1000 tép chỉ Koma Japan để thực hiện.

Đặc biệt, hình ảnh con rồng to và dài gần một 1m2 được thêu tỉ mỉ tạo hiệu ứng 3D trên bề mặt trang phục. Ngoài ra,những họa tiết như vân mây cũng được tạo lượn sóng nhằm làm nền cho họa tiết con rồng thêm phần nổi bật. Chi tiết dùng hình ảnh con rồng trên áo dài còn có ý nghĩa thể hiện sự bình đẳng của những người phụ nữ.

Trang phục dân tộc sử dụng hai chất liệu chính là lụa và gấm cùng với chỉ thêu Koma Japan để tạo nên vẻ đẹp hài hòa mang đậm chất truyền thống Việt cho bộ trang phục. Để giảm bớt sự rườm rà, nhà thiết kế Hải Long hạn chế sử dụng phụ kiện ngoài chiếc “mấn” được xếp bằng lụa, điểm xuyến thêm những cây trâm được thêu và kết bằng pha le tạo sự nhẹ nhàng và tinh tế cho tổng thể của thiết kế này.

Thời gian thực hiện trang phục kéo dài lên đến hai tháng và trải qua rất nhiều công đoạn khó khăn. Trong đó, chiếm nhiều thời gian và công sức nhất chính là phần thêu và đính kết gần 2000 viên pha lê. Đây là phần tạo nên hình ảnh và hiệu ứng lung linh đẹp mắt khi trình diễn trên sân khấu. Đêm chung kết Hoa hậu Quốc tế sẽ diễn ra ngày 5/11 tại Tokyo, Nhật Bản.

Nguồn: Hoàng Dũng/Vietnamnet.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet