Ngắm cá heo chuyển hồng mỗi khi tức giận

Thanh Nga (Lược dịch)

Chú cá voi đặc biệt sinh sống ở Nhật Bản có "khả năng" kỳ lạ. Chú có khả năng chuyển sang sắc hồng khi tâm trạng bực tức.
Cá heo chuyển hồng khi tâm trạng bực tức

Chú cá heo này thuộc loài cá heo mũi dài có tên khoa học là Tursiops. Thông thường cá heo có màu xám, nhưng do bị bệnh bạch tạng, thiếu sắc tố melanin nên khi mới chào đời chú đã có màu trắng và khi tức giận nó lại chuyển hồng. 

Chuyên gia chăm sóc cho cá heo

Theo các chuyên gia, trường hợp này rất hiếm thấy trên thế giới. Chúng đã sống ở ngoài môi trường tự khiên khá lâu trước khi được đưa về chăm sóc tại Viện bảo tàng Taiji, thuộc thị trấn Taiji, Nhật Bản.

Con cá heo này là một trong những cá thể may mắn sống sót qua những chuyến săn cá heo của ngư dân. Kể từ đó, nó trở thành vật thí nghiệm cho dự án nghiên cứu chuyên sâu tại Viện nghiên cứu cá heo, cùng Đại học khoa học và công nghệ biển Tokyo.

Thị trấn Taiji của Nhật Bản từng được cả thế giới biết tên sau khi bộ phim tài liệu "The cove" đạt giải Oscar năm 2010 được trình chiếu. Phim lấy chủ đề về các vụ săn bắt và mổ thịt cá heo. 

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet