Ngắm các bé mầm non thả hoa đăng đón Tết Trung thu

Hoàng Nam

Chỉ cần một không gian nhỏ với những trang trí đơn giản, các em bé trong độ tuổi mầm non đã có một hoạt động hết sức ý nghĩa và mới lạ là thả hoa đăng trong đêm Trung thu.
Cứ mỗi dịp Tết Trung thu về, trẻ em khắp nơi trên cả nước đều háo hứng chờ đón những trò chơi dân gian trong đêm trăng rằm.
Tại các thành phố lớn, không gian chật hẹp khiến nhiều trò chơi của các bạn nhỏ bị hạn chế. Thay vì được rước đèn, nô đùa, đuổi bắt thì hầu hết các bạn nhỏ ở thành phố hiện nay chỉ được xem lại Tết Trung thu qua những tiết mục biểu diễn trên sân khấu.
Thậm chí đồ chơi Trung thu truyền thống ngày càng xa lạ đối với các em, rất khó để tìm được những chiếc đèn lồng tự làm được treo trên đường phố.
Pháo hạt bưởi - một trò chơi tưởng chừng như đã đi vào quên lãng đã được tái hiện trong Đêm hội Trung thu của Trường mầm non Phạm Tu (Khu đô thị Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).
Không chỉ có những trò chơi dân gian, các em nhỏ tại đây đã được tham gia một hoạt động hết sức ý nghĩa là thả hoa đăng đón trăng rằm.
"Thả đèn hoa đăng là một lễ hội thuần túy của người Việt Nam vốn có từ xưa, nhằm cầu nguyện cho vạn sự bình an, chính vì vậy chúng tôi muốn các bạn nhỏ tham gia vào hoạt động này và hiểu được ý nghĩa nhân văn của việc thả hoa đăng" - cô Nguyễn Tuyết, Hiệu trưởng trường Mầm non Phạm Tu chia sẻ.  
Thay vì đi rước đèn, thả hoa đăng cũng là một cách để các em nhỏ gửi gắm những ước mơ hồn nhiên, ngây thơ qua những bông hoa đăng trôi trên dòng nước trong đêm trăng Rằm.
Theo nguyên nghĩa, mỗi ngọn đèn hoa đăng được thắp lên, mỗi ngọn đèn trên tay mang một lời cầu nguyện, lúc thả những cánh hoa xuống sẽ mang theo những ước mơ thắp sáng trôi trên mặt nước lung linh.
Riêng đối với các em nhỏ, đây cũng là dịp để các em trải nghiệm những trò chơi thú vị vốn rất xa lạ vào thời đại hiện nay, đặc biệt là tại các khu vực thành thị.
Chính vì vậy, chỉ cần một không gian nhỏ với những trang trí đơn giản, các em bé trong độ tuổi mầm non đã có thể có một hoạt động hết sức ý nghĩa và mới lạ trong dịp Tết Trung thu.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet