Ngắm cánh đồng hoa trải dài trên sa mạc khô cằn bậc nhất thế giới

Hoàng Dung (lược dịch)

Cánh đồng hoa màu hồng tím trải dài trên một trong những sa mạc khô cằn nhất trên thế giới là Atacama, Chile khiến cho nhiều người thích thú.
Sa mạc Atacama ở Chile là một trong những vùng khô hạn nhất thế giới.

Sa mạc Atacama ở Chile là một trong những vùng khô hạn nhất thế giới. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khu vực hiếm hoi thi thoảng có mưa nhất là vào khoảng tháng 9, tháng 10. Điều đó ngẫu nhiên tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của loài hoa dại tuyệt đẹp.

Hoa hồng tím phủ đầy trông rất đẹp mắt.

Năm nay, lượng mưa tăng đột biến ở sa mạc Atacama, do hiện tượng El Nino gây ra, khiến vùng đất được phủ đầy hoa hồng tím.

Theo ông Daniel Diaz, giám đốc cục du lịch quốc gia ở khu vực  Atacama, phía bắc Chile: “Mùa hoa nở năm nay là việc chưa có trong tiền lệ. Năm nay hoa nở hai lần, điều này chưa từng được ghi nhận trước đây. Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên ”.

Ông Diaz cho rằng hiện tượng kỳ lạ này câu chuyện của biến đổi khí hậu cực đoan nhưng người dân địa phương lại cảm thấy vô cùng thích thú. Họ chào đón hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về đây ngắm cảnh đẹp. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 20.000 du khách đến sa mạc ngắm hoa.

Du khách thích thú tới ngắm hoa

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang BoredPanda.com, một trang web mở dành riêng cho cộng đồng nhà thiết kế, nhiếp ảnh, kiến trúc sư, những người đam mê nghệ thuật và những điều mới lạ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet