Ngắm đèn "siêu trăng" lớn nhất Việt Nam

Huy Phạm

Đèn "siêu trăng" được công nhận và trao kỷ lục guiness Việt Nam là chiếc đèn lồng hình mặt trăng với kích thước lớn nhất từ trước tới giờ.
Tối 21/9, chiếc đèn lồng hình mặt trăng với kích thước lớn nhất Việt Nam chính thức ra mắt công dân thủ đô chuẩn bị đón trung thu.
 Tọa lạc tại quảng trường Royal City - “Đèn mặt trăng lớn nhất Việt Nam”có đường kính lên đến 8m, in 3D mô phỏng bề mặt thật của mặt trăng do các kỹ sư thi công liên tục trong hơn ba tuần. 
“Đèn mặt trăng lớn nhất Việt Nam” chính thức ra mắt và được trao chứng nhận Kỷ lục Guinness Việt Nam vào đêm 21/9 vừa qua.
Ngay khi chính thức xuất hiện, "siêu trăng" ngay lập tức nhận được sự quan tâm của người dân thủ đô khi dịp trung thu đang đến gần.
Công trình được chiếu sáng bởi đèn pha công suất lớn, tỏa ánh sáng nhiệm màu dát bạc lên quảng trường Hoàng Gia. .Anh Phong (thành viên đội ngũ làm chiếc đèn) cho biết, "siêu trăng" là công trình của đội ngũ thực hiện trong suốt 3 tuần liên tục, ra mắt vừa đúng dịp trước thềm trung thu 2017.
Người dân thích thú chiêm ngưỡng "siêu trăng lớn nhất Việt Nam" tọa lạc ngay giữa lòng thủ đô.
Các bạn trẻ Hà Thành thích thú vây quanh, tạo dáng chụp ảnh cùng chiếc đèn lồng mặt trăng khổng lồ.
Vây quanh “siêu trăng” là hơn 500 chiếc đèn thỏ xinh xắn, được đổi màu hòa nhịp theo giai điệu, mang đến vẻ đẹp huyền ảo mà vô cùng sinh động, trở thành điểm nhấn đặc biệt cho quảng trường.
Người dân thích thú lưu lại hình ảnh của siêu trăng.
Không chỉ đứng ngắm từ xa, ban tổ chức còn tạo điều kiện để người dân đến gần để tham quan "siêu trăng". Theo đó, mỗi lượt sẽ có khoảng 20 người vào để tham quan, chụp ảnh khoảng 5-10'.
Nhiều gia đình đưa con em mình đến để chụp ảnh cùng "siêu trăng" và thỏ ngọc.
Đèn lồng "siêu trăng" là một trong nhiều điểm đến thú vị của người dân thủ đô trong mùa trung thu năm nay.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet