Ngắm kỳ quan mùa hè là hồ lặn, mùa đông là công viên ở Áo

Thuỳ Linh (lược dịch)

Hồ Grüner See, hay còn gọi là Hồ Xanh, nằm ngay dưới chân dãy núi phủ tuyết Hochschwab, gần thị trấn Tragoss của Áo là một địa điểm mới vô cùng hấp dẫn đối với các thợ lặn.

Vào mỗi mùa xuân, tuyết tan từ dãy núi Hochschwab gần đó lại khiến cho hồ Grüner See (hay còn gọi là Hồ Xanh) mở rộng từ 150m đến 250m. Nước đọng lại từ trên núi tràn xuống các khu vực xung quanh nhấn chìm những chiếc ghế và những cây cầu của công viên.

Chiếc ghế nằm sâu dưới mặt hồ.

Đến mùa hè, lượng nước trong hồ đạt mức kỉ lục với độ sâu khoảng 12m và tháng 6 được đánh giá là thời điểm thích hợp nhất đối với các thợ lặn. Từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7, họ thường bơi dọc theo các con đường trong công viên tất nhiên là cùng với cá hồi.

Các thợ lặn phải có chứng chỉ lặn chứ không phải là những chứng chỉ có sẵn trên các trang web, và họ có thể khám phá một cách độc lập hoặc tham gia vào một nhóm hướng dẫn lặn. Các lớp học đặc biệt như chụp ảnh dưới nước và khám phá hệ sinh học dưới nước cũng được cung cấp. Vì lượng nước do tuyết tan chảy thành nên các thợ lặn cần chuẩn bị tâm lý sẽ phải ngâm mình trong nước lạnh; nhiệt độ trung bình của hồ rơi vào khoảng từ 40C đến 70C.

Công viên dưới làn nước của Hồ Xanh

Bước vào tháng 7,  hồ bắt đầu rút nước, hồ lại trở về nguyên kích cỡ ban đầu; và công viên Hồ Xanh trở lại là đại điểm quen thuộc của những người đi dạo ít nhất là cho tới khi mùa xuân trở lại.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet