Trên tuyến du lịch chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ, du khách còn được ghé thăm nhiều địa điểm khác, như làng nghề hủ tiếu, làng sinh thái. Người dân Cần Thơ bắt đầu biết dựa vào du lịch để kiếm sống một cách đa dạng hơn.

Đâu đâu trên đất Cần Thơ, người dân cũng đều có thể làm du lịch bằng những thứ dân dã nhất của địa phương mình. Dường như, cuộc sống quen thuộc đó, như cách làm bánh, làm hủ tiếu..., chỉ cần bày ra ngoài đường, trổ tài cho du khách thấy, là đã hấp dẫn, mới mẻ với du khách. Chính vì vậy, người dân Cần Thơ làm du lịch rất tự nhiên, không phải gồng mình, không phải quá tốn kém.

Hãy cùng PV Infonet chiêm ngưỡng một góc nhỏ cách người dân Cần Thơ làm du lịch:

Hai cô bé mới học cấp 3 đã có thể ra đường làm bánh bò lá dứa để bán cho khách du lịch
Chỉ cần một bếp gas nhỏ, một cái chảo bé xinh xinh...
Và động tác tráng bánh điêu luyện, cố bé xinh xắn này đã khiến du khách phải móc ví mua bánh bò lá dứa
Ngay cạnh đó, một người phụ nữ liền tay quạt bánh tráng chuối dứa để bán. Món hàng này đắt khách không kém
Cá lóc, một món đặc sản của Cần Thơ...
đã được người dân nơi đây biến thành nghệ thuật ẩm thực cho du khách
Những mẻ cá lóc tươi sống, vừa vớt lên...
đã chuyển ngay lên bếp than hoa đỏ rực để nướng.
Du khách chìm trong mùi cá nướng thơm lừng, không ai không móc hầu bao ra để thưởng thức
Bên cạnh cá lóc, món ăn dân dã như bánh căn cũng được làm ngay tại bếp, bán ngay tại bếp
Bánh xèo tráng mỏng...
Làm hủ tiếu cũng là cách để người dân thu hút du lịch
Vẫn cách làm truyền thống, song mỗi động tác của người dân đều thu hút khách du lịch
Người dân đội mẻ bánh nóng, bốc hơi nghi ngút, ra phơi khô cũng đầy hấp dẫn

Hiền Ly Thúy