Ngắm nhìn cố đô Huế trên cao bằng khinh khí cầu

Hà Oai

Người dân và du khách thỏa thích ngắm nhìn vẻ đẹp toàn cảnh TP.Huế từ độ cao 150m trên những khinh khí cầu được tổ chức lần đầu tiên tại Festival Nghề truyền thống Huế.
Ngắm nhìn cố đô Huế trên cao bằng khinh khí cầu - ảnh 1
 Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức lần đầu tiên tại Festival nghề truyền thống Huế 2017.

Ngày 30/4, tại quảng trường Ngọ Môn - Đại nội Huế, Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2017 đã phối hợp với Công ty Ballooning Media tổ chức lễ hội khinh khí cầu Quốc tế với sự tham gia của 10 quốc gia gồm Hà Lan, Bỉ, Úc, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm cùng ngày, lễ mạc kinh cầu quốc tế đã được chuẩn bị chu đáo, một khu vực rộng lớn trước Đại Nội Huế đã được các đoàn tập kết sẵn sàng. Mọi phương án đưa kinh khí cầu bay cao được các đội tham gia tính toán rất kỹ lưỡng.

Ngắm nhìn cố đô Huế trên cao bằng khinh khí cầu - ảnh 2
 Nhiều du khách được ngắm nhìn TP.Huế ở độ cao 150m.

Bằng khinh khí cầu, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của toàn cảnh kinh thành Huế với Đại Nội, Kỳ Đài, Ngọ Môn. Bên cạnh đó là nét đẹp của sông Hương, núi Ngự và các vùng phụ cận…

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (40 tuổi, trú TP.Huế) cho biết: “Tham gia vào lễ hội khinh khí cầu tôi được trải nghiệm bay trên không trung và đặc biệt được ngắm toàn cảnh TP.Huế lần đầu tiên dù tôi đã lớn lên và sống ở Huế. Bên cạnh đó tôi còn chụp lại được rất nhiều hình ảnh TP.Huế từ trên cao rất đẹp, nhất là Đại nội Huế”.

Ngắm nhìn cố đô Huế trên cao bằng khinh khí cầu - ảnh 3
Các khinh khí cầu chuẩn bị đưa du khách lên cao tại quảng trường Ngọ Môn Huế.
Ngắm nhìn cố đô Huế trên cao bằng khinh khí cầu - ảnh 4
 Nhiều du khách chọn thời điểm đi khinh khí cầu từ sáng sớm để có thể ghi lại những hình ảnh đẹp của Cố đô Huế.
Ngắm nhìn cố đô Huế trên cao bằng khinh khí cầu - ảnh 5
Một khinh khí cầu có hình thù đẹp và nhiều màu sắc khác nhau.
Ngắm nhìn cố đô Huế trên cao bằng khinh khí cầu - ảnh 6
 Công tác chuẩn bị được bắt đầu từ sáng sớm.

Chương trình Lễ hội khinh khí cầu theo kế hoạch sẽ được diễn ra vào ngày 28/4. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, đến ngày 30/4 mới được tổ chức và kéo dài đến hết ngày 2/5.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet