Ngắm nhìn những chú chó đáng yêu tại cuộc thi Chó đẹp 2015

Hoàng Nam

Trong hai ngày 19 và 20/12, gần 200 chú chó thuần chủng từ mọi miền của đất nước đã về Hà Nội tham dự cuộc thi chó đẹp cấp quốc gia lần đầu tiên. Trải qua nhiều vòng thi cam go, ba chú chó đẹp nhất đã được vinh danh trong chiều 20/12.

Cả 3 chú chó  đoạt giải nhất nhì ba đều đến từ trại nuôi chó của anh Bùi Trung Kiên tại Khoái Châu, Hưng Yên. Hiện anh đang sinh sống và làm việc tại Nga, anh chỉ kịp bay về Việt Nam vài ngày trước khi cuộc thi diễn ra. Giải nhất của cuộc thi năm nay thuộc về chú chó dòng Cane Corso của Ý, chú chó này này được mua tại Nga với giá 5.000$ khi mới 4 tháng tuổi. Giải nhì là chú chó dòng săn cừu thuần chủng đầu tiên về Việt Nam. Giải ba của cuộc thi là chú chó dòng Bulldog của Pháp.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi chó đẹp cấp quốc gia được Hiệp hội những người nuôi chó giống Việt Nam (VKA) cùng Câu lạc bộ những người nuôi chó giống Đại Việt (Hà Nội) tổ chức cho toàn bộ các giống chó ở VN. Cuộc thi là cơ hội tốt để những người nuôi chó giống tại VN có thể giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, những người yêu chó có cơ hội được chiêm ngưỡng những chú chó đẹp, thuần chủng mà bình thường ít có cơ hội được gặp.

Dưới đây là một số hình ảnh những chú chó thuần chủng rất ít gặp trong ngày thường:

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet