Ngắm những cây kiểng độc, lạ hút khách tại hội hoa Tết Sài Gòn

Nguyễn Tuấn

Nhiều loại kiểng lạ như lộc vừng một gốc ba thân, tắc rồng khỉ, dừa khô... cùng nhiều loại kiểng nông sản lạ mắt đang đắt hàng tại các chợ hoa ở TP HCM.
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng là 1 trong 131 hội chợ hoa xuân trên địa bàn các quận huyện tại TP.HCM được mở phục vụ dịp Tết Bính Thân. Trong ảnh là cặp me hơn 150 năm tuổi được định giá 10 tỷ đồng
Bộ kiểng từ những cây gừa, cây sộp của nghệ nhân Nguyễn Thành Nhung ở H.Càng Long (Trà Vinh). Điểm độc đáo của bộ sản phẩm này chính là ông đã đưa những sản phẩm thường mọc dọc các bờ sông, bờ kênh vào chậu và “thổi hồn” vào đó tạo nên những hình dáng kỳ lạ, hấp dẫn
Lộc vừng “một gốc ba thân” được đưa tới lần đầu tại Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng của nghệ nhân Út Bầu ở An Giang. Theo đó, cây lộc vừng trên trăm tuổi nhưng rất đặc biệt - từ một gốc mọc lên 3 thân thẳng đứng, nhìn giống như ba ông Phước, Lộc, Thọ trong tín ngưỡng dân gian, nên ông đặt tên là lộc vừng “Phước - Lộc - Thọ”
Kiểng nông sản với giá từ vài chục ngàn đồng trở lên được nhiều người dân lựa chọn chơi Tết tại chợ hoa công viên Hoàng Văn Thụ (Q. Tân Bình)
Một loại quả lạ, đẹp mắt có tên là "dư" cũng được xếp thành tầng, bày bán dọc đường tạo nên một điểm nhấn độc đáo
Đa dạng kiểng nông sản để cho người dân lựa chọn với nhiều hình dáng mẫu mã đẹp
Một số hình ảnh đẹp cây kiểng độc và lạ khác tại chợ hoa công viên Hoàng Văn Thụ
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet