Ngắm những hình ảnh thân thuộc của “ Sài Gòn 3 mét vuông”

Sỹ Đồng

Xuất phát từ ý tưởng lưu lại những hình ảnh bình dị, rất đỗi thân quen với mọi người đang dần biến mất giữa nhịp sống náo nhiệt như TP.HCM, nhóm bạn trẻ - Saigon Emoji đã công phu khắc họa album ảnh 2D đầy màu sắc.

Album “Sài gòn 3 mét vuông” của nhóm Saigon Emoji tái hiện những hình ảnh bình dị nhưng cũng rất đỗi thân quen với những ai đã và đang sống, làm việc tại TP.HCM.

Đó là những hình ảnh đã đi vào dĩ vãng trong tâm thức của mỗi người như một tiệm băng đĩa có từ thời xa xưa, một cơ sở vẽ quảng cáo kiểu cổ bằng sơn dầu, một sạp báo giữa ngã tư đường hay một tiệm hớt tóc bình dân nép mình bên vỉa hè.

Và nhóm bạn trẻ cũng tái hiện những hình ảnh hằng ngày dễ dàng bắt gặp với những ai đang sống và làm việc tại TP.HCM như: Gánh hàng rong của cụ già ngồi bán bên góc đường, chú xe ôm đang nghỉ trưa trên vỉa hè đợi khách, một khoảng sân hẹp để các em nhỏ chơi đùa, tiệm vá xe di động của một lao động nghèo…

Nguyễn Mạnh Khôi (sinh 1991) nhóm trưởng Saigon Emoji chia sẻ: Khi thực hiện album “Sài Gòn 3 mét vuông” cả nhóm phải đi lang thang trong mọi ngõ ngách thành phố để tìm kiếm những hình ảnh “Sài Gòn xưa” còn sót lại và tìm qua sách báo, qua lời kể của những bậc cao niên”.

“Khi bắt đầu thực hiện album cả nhóm của háo hức lắm, mong muốn album này sẽ là một bảo tàng văn hóa khắc họa chân thực về những cảnh sinh hoạt đời thường, những cuộc mưu sinh của những lao động nghèo nơi phố thị đã biến mất hoặc đang dần biến mất trước TP ngày càng văn mình hiện đại” – Khôi chia sẻ thêm.

Khi giải thích tên gọi album “Sài Gòn 3 mét vuông”, Nguyễn Mạnh Khôi cho biết: Nhóm mong muốn “Sài Gòn 3 mét vuông” ra đời như một triển lãm đến từ tương lai. Và trong đó những nét văn hoá đặc trưng nhất của Sài Gòn chỉ còn lại trong... 3 mét vuông ở bảo tàng văn hoá. Nhóm đang lên kế hoạch thực hiện một buổi triển lãm để giới thiệu với mọi người về album này trong thời gian tới”.

Ý tưởng “Sài Gòn 3 mét vuông” được thực hiện bởi Maxk Nguyễn (Nguyễn Mạnh Khôi, nhóm trưởng) - Creative Director, Đỗ Thái Thanh - Art Director, Quốc Dũng - Typography, 8Reborn, Thinh Le, Min Non, Quản Đình Phước - Illustrator Artist và Nguyễn Thế Mạnh – Font trong gần 3 tháng. Khi “ra lò”, album Sài Gòn 3 mét vuông đã thu hút đã sự quan tâm cộng đồng mạng và ở khía cạnh nào đó, album “Sài Gòn 3 mét vuông” cho người Sài Gòn gợi nhớ lại về những hình ảnh quen thuộc đã đi vào dĩ vẵng giữa nhịp sống văn minh, hiện đại của thành phố này.

Sau đây những hình ảnh về “ Sài Gòn 3 mét vuông” của nhóm Saigon Emoji thực hiện:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet