Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội

Hoàng Nam

Thay vì chỉ được ngắm những cánh đồng hoa oải hương trên mạng hay chơi những bó hoa khô thì giờ đây mọi người đều có thể tận thấy loài hoa này ngay giữa lòng Hà Nội.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 1
Những ngày gần đây, các bạn trẻ Hà Nội thường rủ nhau sang vườn hoa rộng 2.000m2 nằm ngay tại thung lũng hoa Long Biên.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 2
Tại đây đang có những luống hoa oải hương - một loại hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và được nhân giống rộng khắp các vùng ôn đới như Provence, Avignon ở Pháp; Sequim ở Mỹ,...
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 3
Anh Hùng (chủ vườn hoa) cho biết anh đã cho nhập trực tiếp giống hoa oải hương này từ vựa chính trong Đà Lạt và bắt đầu nuôi trồng từ tháng 11 năm trước. Cho đến nay hoa đã được 4 tháng và chỉ khoảng 2 tuần nữa là hoa sẽ vào độ đẹp nhất.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 4
Sau khi vườn hoa được một số bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội, đã có nhiều ý kiến nói rằng đây chỉ là một vườn hoa Lavender giả.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 5
Trao đổi với phóng viên Infonet, anh Lê Tiến Thành - người trực tiếp cung cấp giống hoa này cho biết, hoa Lavender tính sơ có khoảng 15 giống chính, hoa ở vườn của anh và hoa oải hương tại thung lũng hoa này là 2 trong số 15 giống đó, đó là dòng Lavandula dentata, Lavandin.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 6
Anh Thành cũng cho biết thêm, hầu hết mọi người đều bị ấn tượng bởi dòng Lavender được trồng phổ biến tại Pháp hay Nhật là dòng True Lavender, đây là dòng lavender thuần chủng truyền thống. Còn Lavandin là dòng hoa lavender lai, cũng có giá trị thẩm mỹ nhưng đa phần được dùng để chiết xuất tinh dầu. 
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 7
Anh Hùng cũng chia sẻ thêm, ở ngoài Bắc cũng có nhiều người yêu hoa oải hương đã cố gắng nhập về và chăm sóc nhưng không thành công, bởi đây là loài hoa khá kén thời tiết, chỉ nóng quá hay lạnh quá một chút là hỏng hoa.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 8
Những ngày gần đây, rất nhiều bạn trẻ đã đến vườn hoa này để tận thấy bông hoa tươi và lưu lại những khoảnh khắc hiếm có.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 9
Được biết, Lavender ưa khô và nhiều nắng, không chịu được ẩm và rất dễ chết khi bị sốc nhiệt độ. Trời mùa hè, chỉ cần một trận mưa rào bất chợt cũng khiến cho cây Lavender chết.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 10
Với mong muốn của mình, anh Hùng hy vọng sẽ tạo ra được những cánh đồng hoa oải hương thẳng tắp chân trời.
Ngắm vườn hoa oải hương giữa lòng Hà Nội - ảnh 11
Tuy nhiên, mong muốn này cũng gặp nhiều khó khăn khi anh khi nhập về đến hơn 2000m2 hoa oải hương nhưng do vừa qua nhiệt độ quá nóng khiến lượng hoa bị hỏng chỉ còn lại hơn 1500m2.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet