Nga-Mỹ sẽ gặp nhau trong thời gian tới?

Đức Dũng

Chủ đề của cuộc gặp sắp tới giữa Ngoại trưởng Lavrov và Ngoại trưởng Kerry là thảo luận các bước chung có thể giữa Nga và Mỹ nhằm giải quyết các xung đột khác nhau, cũng như xem xét lại tình trạng của
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (bên trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Theo Lenta.ru, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đạt được thỏa thuận sẽ gặp nhau trong thời gian tới.

Đó là kết quả của cuộc điện đàm diễn ra theo sáng kiến của phía Mỹ, bộ phận thông tin báo chí của Bộ ngoại giao Nga cho biết.

Chủ đề của cuộc gặp sắp tới giữa Ngoại trưởng Lavrov và Ngoại trưởng Kerry là thảo luận các bước chung có thể giữa Nga và Mỹ nhằm giải quyết các xung đột khác nhau, cũng như xem xét lại tình trạng của mối quan hệ song phương.

Ngoài ra, Ngọai trưởng Kerry cũng đã chuyển lời chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và khẳng định những đóng góp to lớn của nhân dân Nga và các dân tộc khác thuộc Liên Xô đánh tan chủ nghĩa Phát xít, nguồn tin cho biết.

Ngoại trưởng Nga, Lavrov cũng nhấn mạnh rằng Nga luôn trân trọng những giá trị và các đồng minh đã cùng Nga chiến đấu trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Phát xít.

Trong một diễn biến khác, ông Peskov- thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết khả năng Tổng thống Putin sẽ gặp ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

INTERFAX dẫn lời ông Dmitry Peskov cho biết Điện Kremlin đang chờ xác nhận chính thức về chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới Sochi.

Ông Dmitry Peskov không loại trừ trong trường hợp này Tổng thống Vladimir Putin sẽ gặp gỡ ông John Kerry tại Sochi.

"Hiện tại đó mới chỉ ở mức độ đàm thoại. Chúng tôi phải chờ xác nhận chính thức từ phía Mỹ. Nếu được xác nhận chính thức, sẽ không loại trừ có cuộc gặp của Tổng thống Putin và ông John Kerry tại Sochi”, ông Peskov cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet