Ngân hàng ADB và SHBký hiệp định tài trợ thương mại

N.Hoài

Thoả thuận tài trợ thương mại giữa Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Ngân hàng hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cho phép chương trình tài trợ thương mại của ADB cung cấp bảo lãnh tới 100 triệu USD/năm để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại tại Việt Nam

Thông tin từ ADB cho hay, ngân hàng này vừa ký hiệp định tài trợ thương mại giữa ADB và ngân hàng SHB. Theo đó, hoả thuận này cho phép chương trình tài trợ thương mại (TFP) của ADB có thể cung cấp bảo lãnh tới 100 triệu USD/năm để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại tại Việt Nam.

Theo ông Steven Beck - Trưởng ban tài trợ thương mại của ADB, với những thỏa thuận này, ADB và các ngân hàng đối tác Việt Nam mới sẽ hỗ trợ các công ty xuất-nhập khẩu, gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời giúp tạo ra tang trưởng kinh tế và việc làm.

Lãnh đạo Ngân hàng ADB và SHB ký thoả thuận hiệp định tài trợ thương mại

Là một trong 2 đối tác ký kết hiệp định thương mại với ADB lần này, bà Ngô Thu Hà – Phó tổng giám đốc SHB cam kết, nhà băng này sẽ tối ưu hóa việc sử dụng hạn mức được cấp bởi ADB, qua đó đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ đặc biệt là các sản phẩm tài trợ thương mại phục vụ khách hàng.

Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009. Từ năm 2009, chương trình đã thực hiện 4.303 giao dịch, hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá 6,5 tỷ đôla ở Việt Nam. Hiện đã có 11 ngân hàng Việt Nam ký thoả thuận hợp tác thương mại với ADB.

Các khoản vay và bảo lãnh của chương trình tài trợ thương mại sẽ được bổ sung những hội thảo và hội nghị chuyên đề để tăng cường hiểu biết và chuyên môn trong tài trợ thương mại, giúp hỗ trợ hơn nữa cho các công ty xuất - nhập khẩu ở Việt Nam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet