Ngân hàng BNP Paribas chia sẻ kinh nghiệm thoái vốn, tái cơ cấu cho DNNN

PV

Lãnh đạo Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) chia sẻ và trao đổi thông tin với Việt Nam về các vấn đề thoái vốn tại DNNN, định giá, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, vai trò của tư vấn trong cổ phần hóa DNNN.
Ngân hàng BNP Paribas chia sẻ kinh nghiệm thoái vốn, tái cơ cấu cho DNNN - ảnh 1
BNP Paribas là đối tác chiến lược của VietJetAir trong các kế hoạch tư vấn tài chính 

Chiều 18/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo của Ngân hàng BNP Paribas (Pháp).

Với nhiều năm kinh nghiệm về cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước, ông Christian De Charnace, Tổng Giám đốc ngân hàng BNP Paribas khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã chia sẻ và trao đổi thông tin với Việt Nam về các vấn đề như định giá DNNN, lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, nên hay không, lĩnh vực nào, vai trò của tư vấn trong cổ phần hóa DNNN.

Trước đây, Cộng hòa Pháp cũng có nhiều DN quốc doanh hoạt động trong các lĩnh vực viễn thông, sân bay, giao thông… song tới nay hầu hết các công ty này đều đã cổ phần hóa và hoạt động rất hiệu quả. BNP Paribas cũng tham gia vào nhiều hoạt động tư vấn cho các thương vụ cổ phần hóa các công ty nhà nước tại Pháp.

Gần đây, BNP Paribas đã tư vấn thương vụ bán Big C cho Tập đoàn Central, tư vấn bán cổ phần lần đầu ra công chúng cho Hãng hàng không Vietjet Air.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet