Ngân hàng Liên Việt vẫn tài trợ Đà Nẵng 37,2 tỉ đồng, nhưng là cho giáo dục!

HẢI CHÂU

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt quyết định vẫn tài trợ Đà Nẵng 37,2 tỉ đồng mà cựu Giám đốc BV Ung thư Trịnh Lương Trân tự ý trả lại, nhưng không tiếp tục dành cho BV này mà chuyển sang xây trường học.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, chiều 9/10, ông đã dẫn đầu đoàn công tác của TP Đà Nẵng ra Hà Nội làm việc với lãnh đạo Ngân hàng (NH) Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt về số tiền 37,2 tỉ đồng NH này tài trợ Bệnh viện Ung thư (BVUT) Đà Nẵng nhưng bị ông Trịnh Lương Trân tự ý trả lại chỉ 1 ngày trước khi ông thôi làm Giám đốc và BVUT được chuyển thành Bệnh viện Ung bướu (BVUB) công lập, trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng.

Các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng không còn được nhận 37,2 tỉ đồng do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ! (Ảnh: HC)

Kết quả là phía NH Bưu điện Liên Việt cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục tài trợ cho lĩnh vực an sinh xã hội của Đà Nẵng nhưng chuyển định hướng tài trợ từ lĩnh vực y tế sang giáo dục. Trong đó, toàn bộ số tiền 37,2 tỉ đồng mà ông Trịnh Lương Trân tự ý trả lại vẫn sẽ được NH này ưu tiên cho Đà Nẵng, nhưng không tiếp tục dành cho BVUB mà để xây dựng trường học và các công trình phụ trợ phục vụ giáo dục.

“Thôi thì tính ra an sinh cũng được. Họ vẫn cam kết giữ nguyên số tiền ấy cho mình chứ không có thay đổi. Bệnh viện cũng cần, y tế cũng cần, trường học cũng cần. Thực ra bây giờ NH cũng rất khó khăn, nhưng vì thân thương với Đà Nẵng nên họ bảo vẫn tiếp tục hỗ trợ bình thường!” - ông Đặng Việt Dũng nói.

Theo cuộc trao đổi của ông Đặng Việt Dũng với PV Infonet, ông Dũng cho hay trong buổi làm việc với Ngân hàng Liên Việt thì ông Trịnh Lương Trân đã xin lỗi và nhận khuyết điểm. Những việc khác sẽ được Đà Nẵng xử lý ổn thỏa sau.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet