Ngân hàng Nhà nước lập hàng rào an ninh mới sau khi bị ông Hải cưỡng chế

Nguyễn Cường

Hàng rào mới đẹp mắt hơn, an toàn hơn và hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới người đi bộ. Trước đó hàng rào cũ đã bị ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế tháo dỡ vì cho rằng vi phạm trật tự đô thị.

Nằm tại số 17 Võ Văn Kiệt, (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chi nhánh TP.HCM được xây dựng vào năm 1929-1930. Trước khi mang tên như hiện nay, tòa nhà này từng trải qua các tên: tòa nhà chi nhánh Ngân hàng Đông Dương tại Sài Gòn (1930-1957), Ngân hàng Quốc gia Việt Nam (Việt Nam Cộng hòa, từ năm 1957 đến 30/4/1975).

Vào ngày 27/2, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn kiểm tra trật tự đô thị đã tới đây và nhận thấy có nhiều vọng gác cùng một hàng rào dây xích kiên cố dựng hoàn toàn trên vỉa hè dành cho người đi bộ.
Ngay sau đó ông Hải chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ cả vọng gác và hàng rào dù đại diện ngân hàng ra phản ứng. Tuy nhiên tối cùng ngày chốt công an đã được lắp lại để đảm bảo an toàn, nhưng hàng rào và dây xích thì không.
Sau quyết định này của ông Hải, vỉa hè khu vực này gọn gàng hẳn lên, người đi bộ qua lại dễ dàng hơn vì không còn vướng vào dây xích.
Tuy nhiên việc này lại đặt ra những lo ngại về an ninh vì ngân hàng mất đi lớp bảo vệ ngoài cùng. Trong ảnh là những hố chôn cọc sắt đã được lấp lại.
Để đảm bảo an toàn, vừa qua NHNN chi nhánh TP.HCM đã quyết định làm mới hàng rào xung quanh.
Thay vì cọc sắt kèm dây xích như trước, giờ đây ngân hàng quyết định lắp mới những trụ sắt cỡ lớn dài gần 2m, rất chắc chắn.
Do không dùng đến dây xích nên số cọc tăng lên gấp nhiều lần, khoảng cách giữa các cọc phải thu hẹp lại.
Thiết kế mới này vừa bảo vệ tốt hơn, lại không ảnh hưởng đến người đi bộ do họ dễ dàng đi qua những khe hở này mà không vướng dây xích chăng ngang như trước.
Hàng cọc đều tăm tắp với phần đế sâu khoảng 1m, được đổ bê tông rất vững chãi.
Hàng cọc lớn tạo thành một hàng rào kiên cố quanh ngân hàng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet