Ngân hàng Quốc dân có Chủ tịch HĐQT mới

H.Yến

Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) vừa có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc thay đổi nhân sự chủ chốt.

Theo thông tin công bố của NCB thì  từ ngày 9/12/2016, ông Vũ Hồng Nam sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và Người đại diện trước pháp luật của Ngân hàng TMCP Quốc dân. Và người thay thế vị trí này sẽ là bà Trần Hải Anh.

Ngân hàng Quốc dân có Chủ tịch HĐQT mới - ảnh 1

Thông báo của NCB cũng nói rõ, dù ông Vũ Hồng Nam thôi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, tuy nhiên ông Nam vẫn sẽ tiếp tục đảm trách nhiệm vụ Thành viên thường trực HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020 và các nhiệm vụ khác theo phân công của HĐQT Ngân hàng TMCP Quốc dân.

Bà Trần Hải Anh (sinh năm 1967), người thay ông Nam đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và là Người đại diện trước pháp luật của NCB từ ngày 9/12 đã từng có 24 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, trong đó có hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Trước đó, bà Trần Hải Anh đã từng giữ chức Tổng giám đốc NCB giai đoạn từ tháng 02/2014-12/2015 và sau đó là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT NCB.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2016 của Ngân hàng NCB (mã giao dịch: NVB), tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng đạt 59 nghìn tỷ đồng, tăng 22% so với thời điểm đầu năm. Cũng trong quý II, thu nhập lãi thuần của ngân hàng đạt 246 tỷ, tăng 53% so với cùng kỳ năm trước.

Tại đại hội đồng cổ đông năm 2016 được NCB tổ chức vào hồi tháng 4 đã đặt kế hoạch lợi nhuận là đạt 171 tỷ đồng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet