Ngân hàng Quốc dân thay tổng giám đốc

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chính thức bổ nhiệm ông Đào Trọng Khanh giữ chức vụ Tổng Giám đốc thay thế bà Trần Hải Anh.

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận, ngày 11/12/2015,  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã chính thức bổ nhiệm ông Đào Trọng Khanh giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Ông Đào Trọng Khanh tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế tài chính - Đại học Quốc gia Singapore. Ông Khanh đã có kinh nghiệm tại các Ngân hàng uy tín trên thế giới như Citi Group, Caylon Bank, Mizuho Bank, từng đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, Ủy viên Hội đồng Quản trị của Ngân hàng TMCP Tiên Phong, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải.

Bà Trần Hải Anh sẽ thôi giữ chức Tổng Giám đốc NCB và tiếp tục đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT NCB.

Tính đến hết tháng 11/2015, huy động tiền gửi và dư nợ khách hàng của NCB tăng trưởng lần lượt 76,48 % và 54,51% so với cuối năm 2013, nợ xấu được kiềm chế ở mức 2,08%. Nhiều chi nhánh của NCB tại miền Bắc, miền Trung nằm trong Top 5 Ngân hàng TMCP hiệu quả tại địa phương. Đầu năm 2015, NCB đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng bằng khen đã có thành tích góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành ngân hàng.

Hiện tại, NCB có mạng lưới gồm trên 90 điểm giao dịch trên toàn quốc và hệ thống khách hàng đã gây dựng được sau 20 năm.

Thu Hằng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet