Ngân hàng VIB náo loạn vì vật nghi lựu đạn khói: Nghi can có tiền sử tâm thần

Phương Anh Linh

Liên quan đến vụ người đàn ông vào chi nhánh Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) ở Q.9, TP.HCM thả vật nghi là lựu đạn khói như Infonet đã thông tin, đến nay cơ quan công an đã tạm giữ được nghi can.

Người đàn ông thả vật nghi là lựu đạn khói tại chi nhánh ngân hàng VIB nằm trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Q.9  vào chiều 2/11 được xác định là ông Huỳnh Văn D. (40 tuổi, ngụ P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9). Khi được đưa về cơ quan công an địa phương, người này có biểu hiện không bình thường.

Ông D. (áo xanh) làm việc tại cơ quan công an.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 14h chiều 2/11, một người đàn ông đi xe máy mang BKS 59C1 – 220.XX đến chi nhánh ngân hàng VIB nói trên. Khi vào bên trong khu vực giao dịch, người này bất ngờ thả một vật nghi lựu đạn khói xuống sàn nhà khiến khói bốc nghi ngút.

Nhân viên ngân hàng và nhiều khách hàng có mặt hốt hoảng, di tản ra bên ngoài. Người đàn ông sau đó chạy bộ ra khỏi ngân hàng. Sự việc được người của ngân hàng trình báo đến công an địa phương.

Nhân viên ngân hàng và khách đến giao dịch tại chi nhánh VIB trên đường Đỗ Xuân Hợp, Q.9 một phen hốt hoảng.

Khi công an đang phong toả hiện trường, điều tra làm rõ vật người đàn ông vứt lại hiện trường là gì thì bất ngờ người này lái xe ô tô hiệu Isuzu BKS 51F-367.XX quay lại chi nhánh ngân hàng và tông ngã chiếc xe máy ông để lại trước đó. Chưa hết, người đàn ông còn to tiếng chửi bới, quậy phá.

Chiếc xe ô tô ông D. lái quay trở lại chi nhánh ngân hàng sau khi thả vật nghi lưu đạn khói.

Công an có mặt tại hiện trường đã khống chế, đưa người đàn ông về trụ sở để làm rõ. Qua xác minh được biết, người thả vật nghi là lựu đạn khói gây náo loạn ngân hàng VIB nói trên là ông Huỳnh Văn D.

Có mặt tại trụ sở công an, người thân ông D. cho biết ông từng có tiền sử bệnh tâm thần, đã điều trị và mới trở về vài năm nay. Người nhà còn cho rằng quan sát những biểu hiện gần đây của ông thì nhiều khả năng bệnh cũ tái phát.

Công an Q.9 đang phối hợp cùng Công an P.Phước Long A làm rõ vụ việc nói trên. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet