Ngành Điện công nghiệp và dân dụng đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa

Bạch Dương

Ngành Điện công nghiệp và dân dụng giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh.

Mục tiêu của ĐH Nguyễn Tất Thành khi thực hiện chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp và dân dụng bậc trung cấp chuyên nghiệp nhằm đào tạo học sinh tốt nghiệp có phẩm chất chính trị tốt, tác phong  công nghiệp và sức khỏe để đảm bảo hoàn thành công việc, kiến thức cơ bản đủ rộng và kỹ năng nghề nghiệp vững, có thể làm việc tại các xí nghiệp, khu chế xuất hay các khu công nghiệp.

Có trình độ Anh văn giao tiếp thông thường, đọc, hiểu các tài liệu kỹ  thuật đơn giản bằng tiếng Anh. Có kiến thức và kỹ năng căn bản về máy tính, có thể soạn thảo văn bản với Microsoft Word, lập bảng tính với Microsoft Excel và soạn thảo tập tin trình diễn với Microsoft PowerPoint.

Học sinh theo học ngành Điện Công nghiệp và Dân dụng bậc trung cấp chuyên nghiệp được trang bị những kiến thức cơ sở về điện và điện tử như: điện kỹ thuật, điện tử căn bản, đo lường điện và điện tử; kiến thức chuyên môn về các loại thiết bị điện công nghiệp và dân dụng như: trang bị điện, khí cụ điện, máy điện, truyền động điện, điện tử công suất, cảm biến cũng như các thiết bị điều khiển lập trình PLC, khí nén thủy lực. Ngoài ra, học sinh còn được  trang bị  kiến thức tiếng Anh, tin học và kỹ năng mềm.

Học sinh tốt nghiệp ngành Điện công nghiệp và dân dụng có thể đảm nhận các vị trí như: Nhân viên bảo trì, sửa chữa cơ điện, Nhân viên kỹ thuật, KCS, Nhân viên tiếp thị, giới thiệu sản phẩm Điện – Điện tử.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet