Ngành điện miền Trung đề phòng hacker tấn công website

HẢI CHÂU

Sau khi website của Điện lực Đà Nẵng xuất hiện nhiều nội dung đồi truỵ nghi bị hacker tấn công (Infonet đã đưa tin), lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường bảo mật cho hệ thống trang tin điện tử và CNTT nói chung.

Ngày 27/10, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho hay, Tổng Giám đốc Công ty, ông Trần Đình Thanh vừa có công văn 5244/EVNCPC-CNTT chỉ đạo các đơn vị nâng cao cảnh giác, tăng cường các hoạt động phòng ngừa, bảo mật đối với hệ thống trang tin điện tử và hệ thống CNTT nói chung của EVNCPC và các đơn vị trực thuộc.

Ngành điện miền Trung đề phòng hacker tấn công website - ảnh 1
Website của Điện lực Đà Nẵng vừa xuất hiện nhiều nội dung đồi truỵ trên mục Diễn đàn, nghi là bị hacker tấn công (Ảnh: HC)

Công văn 5244/EVNCPC nêu rõ: "Ngày 23/10, mục Diễn đàn (Forum) trên website của Điện lực Đà Nẵng (dnp.com.vn) đã bị tấn công trái phép từ bên ngoài vào để tạo ra các tài khoản người dùng và đăng lên các nội dung không lành mạnh. Điện lực Đà Nẵng đã báo cáo Phòng An ninh kinh tế (Công an Đà Nẵng) về việc này, tạm thời dừng hoạt động chuyên mục bị tấn công, đồng thời vẫn đảm bảo hoạt động bình thường cho trang web".

Từ vụ việc cụ thể này, Tổng Giám đốc EVNCPC yêu cầu các đơn vị thành viên thường xuyên rà soát các hệ thống dễ bị tấn công trong hệ thống mạng của đơn vị (website, đường kết nối Internet, hệ thống SMS, hệ thống mạng không dây...). Lập tức ngắt các kết nối liên quan đến hệ thống bị tấn công trái phép.

Đồng thời lãnh đạo EVNCPC yêu cầu các đơn vị thành viên giữ nguyên hiện trạng dữ liệu của hệ thống bị tấn công để phục vụ công tác điều tra và báo cáo cho Phòng An ninh kinh tế của Công an tỉnh/TP để đề nghị điều tra, xử lý.

"Hiện nay, các hình thức tấn công trái phép trên hệ thống mạng đang ngày càng có xu hướng tăng cao, tập trung nhiều vào các doanh nghiệp có hệ thống CNTT lớn, hình thức, phương pháp tấn công đa dạng và phức tạp. EVNCPC yêu cầu các đơn vị tăng cường quan tâm đến các biện pháp phòng ngừa và bảo mật trên hệ thống CNTT của đơn vị" - 5244/EVNCPC-CNTT của Tổng Giám đốc EVNCPC Trần Đình Thanh nêu rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet