Ngành thiết kế đồ họa vì sao sẽ “hot” trong tương lai gần?

Bạch Dương

Sự bùng nổ của thương mại điện tử, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu dự báo Thiết kế đồ họa sẽ là ngành hot trong vài năm tới.

Trong thời đại bùng nổ thương mại điện tử, giao diện web được xem là bộ mặt công ty thì dấu ấn của nghề thiết kế đồ họa ngày càng rõ nét. Thị trường lao động hiện nay thiếu nhưng nhân sự thiết kế đồ họa thực sự giỏi nghề vì tỷ lệ đào thải trong nghề cũng tỷ lệ thuận với độ hot đó nếu như họ không được đào tạo thật sự bài bản.

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên cao đẳng nghề Thiết kế đồ họa được trang bị các kiến thức cơ bản về CNTT; kỹ thuật đồ hoạ trên máy tính; vẽ kỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp; Bồi dưỡng các kiến thức về thẩm mỹ học; Bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về kỹ năng sáng tác các tác phẩm đồ hoạ.

Sinh viên học chuyên ngành này có thể kết nối, điều khiển máy tính và các thiết bị ngoại vi; Có thể nhận làm dịch vụ các công việc liên quan đến thiết kế đồ hoạ như tạo các bản vẽ kỹ thuật, mỹ thuật, chế bản sách báo, tạo các tranh ảnh quảng cáo, các dịch vụ liên quan đến video số, chụp ảnh số; Có thể làm dịch vụ trong các công việc liên quan đến thiết kế các trang Web; Có thể tạo ra các bản vẽ liên quan đến mỹ thuật công nghiệp.

Người học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các ngành liên quan đến vẽ kỹ thuật như xây dựng, kiến trúc, cơ khí…; Làm việc trong các ngành liên quan vẽ mỹ thuật như Quảng cáo, thiết kế thời trang; Làm việc trong các công ty, cơ quan, tổ chức xuất bản sách báo, tạp chí; Thiết kế trang Web, Websites; Có thể làm việc ở các cơ quan, công ty liên quan đến việc sử dụng, khai thác công nghệ đa phương tiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet